Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

36 người nghi ngộ độc sau khi dự tiệc cưới ở Đắk Lắk

  • Thủy Tiên
(DS&PL) -

Chủ tịch UBND xã Ia Rvê (huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi dự một tiệc cưới khiến 36 người phải nhập viện.

Sáng 28/12, Báo Tin tức dẫn lời ông Lê Văn Hoàng Lâm, Chủ tịch UBND xã Ia Rvê (huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi dự một tiệc cưới khiến 36 người phải nhập viện.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 17h30 ngày 26/12, bà Hoàng Mùi V. (tại thôn 12, xã Ia Rvê) tổ chức tiệc cưới cho con gái.

Tiệc cưới được đặt tại nhà hàng dịch vụ nấu ăn Sơn Toản (thôn 7, xã Ea Rốc). Có 180 người tham dự là người thân, họ hàng của gia đình.

Thực đơn tại tiệc cưới gồm các món: thịt heo hấp sả ớt, mực hấp, tôm hấp, lẩu thập cẩm, gà chiên mắm và nước ngọt…

Nhiều người phải nhập viện sau khi dự tiệc cưới ở Đắk Lắk. Ảnh: Công an TP.HCM

 

Đến 4h ngày 27/12, ông Hoàng Tòn D., con rể của bà V. có triệu chứng đau bụng, ói, tiêu chảy, người nhà đã đưa đi Trung tâm Y tế huyện Ea Súp để điều trị.

Sau đó, có nhiều người tham gia tiệc cưới cũng xuất hiện các triệu chứng tương tự và phải đi cấp cứu điều trị tại các đơn vị y tế trên địa bàn.

Đến gần trưa 28/12, 36 người tham dự tiệc cưới đã có triệu chứng đau bụng, nôn ói và tiêu chảy, trong đó 22 người đã nhập viện điều trị, 14 người theo dõi tại nhà.

Liên quan đến sự việc, báo Công an TP.HCM dẫn lời Cán bộ Trạm Y tế xã Ia Rvê Ea Rốc cho biết, đơn vị đã tiến hành xác minh, kiểm tra thực tế, cập nhật tình hình liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm; đồng thời, lập biên bản và lấy mẫu thức ăn, nước uống do người nhà cung cấp.

Trước đó, chiều 27/12, UBND huyện Ea Súp đã thành lập Đoàn kiểm tra đột xuất về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm nhà hàng dịch vụ nấu ăn Sơn Toản.

Thủy Tiên (T/h)

Tin nổi bật