Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Xào ngồng tỏi bị thâm đen, thêm bước này rau đảm bảo xanh giòn

(DS&PL) -

Ngồng tỏi thường được chế biến thành các món xào vô cùng hấp dẫn như xào với thịt bò, thịt lợn, thịt trâu... Muốn xào ngồng tỏi xanh, giòn cần phải thực hiện bước này.

Ngồng tỏi thường được chế biến thành các món xào vô cùng hấp dẫn như xào với thịt bò, thịt lợn, thịt trâu... Muốn xào ngồng tỏi xanh, giòn cần phải thực hiện bước này.

Nguyên liệu:

- Ngồng tỏi

- Thịt heo/tôm/mực

- Tỏi băm

- Gia vị

Cách làm:

- Muốn ngồng tỏi có độ giòn nên chọn những cái không được già.

- Rửa sạch ngồng tỏi, cắt thành từng miếng nhỏ, rắc một thìa muối vào chậu, sau đó cho nước vào, khuấy đều thành nước muối nhạt rồi ngâm trong 5 phút.

Ngồng tỏi sau khi ngâm trong nước muối nhạt sẽ có màu xanh hơn và không bị chuyển sang màu đen.

Ngâm ngồng tỏi vào nước muối loãng giúp ngồng tỏi xanh, giòn.

- Cho lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, sau khi đun nóng, cho trực tiếp tỏi băm vào chảo phi thơm thì đổ thịt đã thái sợi vào xào cho đến khi thịt đổi màu trắng nhạt. Cho thịt heo ra đĩa.

- Đổ bớt nước trong chảo ra, để lại chút tỏi băm, cho ngồng tỏi xào cho gần chín, thêm chút nước, rồi thêm thịt vào, đảo đều.

- Nêm nếm thêm muối hoặc bột canh vừa đủ vừa xào để nguyên liệu chín hoàn toàn thì bắc chảo ra, xới ngay ra đĩa thưởng thức khi còn đang nóng.

Thành phẩm thơm ngon.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật