Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Vụ trường học bị tố sử dụng thịt lợn nhiễm sán: 400 học sinh được đưa đi xét nghiệm

(DS&PL) -

Liên quan đến vụ việc trường mầm non bị tố dùng thịt lợn nhiễm sán, thịt gà bị mủn, hiện các phụ huynh đã cùng đưa 400 học sinh ra Hà Nội làm xét nghiệm.

Liên quan đến vụ việc trường mầm non bị tố dùng thịt lợn nhiễm sán, thịt gà bị mủn, hiện các phụ huynh đã cùng đưa 400 học sinh ra Hà Nội làm xét nghiệm. 

Sáng 15/3, 400 cháu học sinh mẫu giáo của trường mầm non Thanh Khương - Bắc Ninh đã được bố mẹ đưa đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương để xét nghiệm sau vụ việc trường Mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) bị phát hiện dùng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh thực phẩm để chế biến món ăn cho trẻ nhỏ.

Nhiều cháu có biểu hiện đau bụng, rối loạn tiêu hoá. Ảnh: Người Đưa Tin

Đến trưa cùng ngày, báo Người Đưa Tin dẫn thông tin từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho biết đang tiếp nhận xét nghiệm cho hơn 200 em học sinh mầm non từ Bắc Ninh lên có nhu cầu kiểm tra sức khỏe.

Trong số hơn 200 em học sinh đến thăm khám, một số em có biểu hiện của đau bụng, rối loạn tiêu hóa. Trong buổi sáng các em đã được xét nghiệm và dự kiến đến chiều nay 15/3, sẽ có kết quả chính thức.

Như đã đưa tin trước đó, cuối tháng 2, một số phụ huynh tại xã Thanh Khương (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) đăng tải clip ghi lại món thịt lợn nổi những điểm trắng, nghi có dấu hiệu của bệnh sán gạo trong bữa ăn tại Trường Thanh Khương. Ngay sau đó, tập thể phụ huynh lên gặp ban giám hiệu nhà trường phản ánh, nhưng chỉ nhận được câu trả lời vòng vo, không thỏa đáng.

Đơn vị cung cấp thực phẩm cho cho tất cả trường học trên địa bàn Thuận Thành cũng cho rằng, thịt lợn không có bất thường gì. Sau đó, phụ huynh đồng loạt cho con nghỉ học để phản đối, nhưng nhà trường không có động thái cụ thể, tiếp tục để công ty này cung cấp thực phẩm.

Đến trưa 5/3, nhiều phụ huynh bất ngờ vào kiểm tra bếp ăn của trường thì phát hiện thịt gà nấu cho học sinh là thịt đông lạnh đã bị mủn, có mùi, khác với cam kết cung cấp thịt tươi sống. Nhiều loại chân, xương gà dùng để nấu cháo cho các cháu bốc mùi hôi thối. Phụ huynh cũng đã chụp ảnh, ghi hình để tố cáo.

Cơ quan công an sau đó cũng đã lập biên bản, niêm phong toàn bộ số thực phẩm và đưa đi kiểm nghiệm.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Nguyễn Phượng  (T/h)

Tin nổi bật