Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Vụ nhiều học sinh ở Hà Nội đau bụng sau ăn bán trú: Nội dung thư ngỏ xin lỗi đứng tên hiệu trưởng

  • Thủy Tiên
(DS&PL) -

Trường Tiểu học Thành Công B (Hà Nội) có thư ngỏ xin lỗi tới toàn bộ phụ huynh, học sinh nhà trường về sự cố khiến nhiều em bị đau bụng phải đi khám hoặc nhập viện sau bữa ăn bán trú.

Theo báo Dân trí, thư do bà Phạm Minh Thảo, Hiệu trưởng nhà trường đứng tên có nội dung: "Sự việc xảy ra là điều không ai trong chúng ta mong muốn. Nhà trường xin được gửi lời xin lỗi tới quý phụ huynh và mong muốn nhận được sự chia sẻ, cảm thông của quý vị", trong thư viết.

Cũng theo bức thư này, nhà trường hiểu rằng an toàn thực phẩm là vấn đề mà phụ huynh luôn quan tâm. Vì thế, vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được nhà trường chú trọng. Nhà trường đã triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn cho công tác này.

Đồng thời, hàng ngày, Ban giám hiệu, đại diện các ban trong trường, đại diện phụ huynh, cán bộ y tế kiểm tra nguồn thực phẩm tại bếp ăn kỹ lưỡng. Nhà trường cũng đã cùng đại diện phụ huynh các lớp đến cơ sở cung cấp suất ăn cho học sinh để xem nguồn thực phẩm và quy trình sản xuất.

Về vụ việc hàng loạt học sinh phải đi khám, trong đó 10 em nhập viện điều trị liên quan đến tiêu hóa, nhà trường cho biết, đã triệu tập lãnh đạo đơn vị cung cấp suất ăn để ghi nhận, nắm bắt tình hình.

Khử khuẩn và vệ sinh trường lớp tại Trường tiểu học Thành Công B. Ảnh: Dân trí

 

Dưới dự can thiệp của cơ quan y tế địa phương, cơ quan an toàn vệ sinh thực phẩm và một số ban ngành, Trường Tiểu học Thành Công B đang hợp tác để xác định nguyên nhân vụ việc. Trước mắt, nhà trường đã điều chỉnh thực đơn, thực hiện rà soát tất cả các lớp, cử người theo dõi sức khỏe các em và đến bệnh viện thăm hỏi học sinh.

Thông tin về sự việc trước đó, báo VietNamnet cho hay, khoảng 24 học sinh Trường Tiểu học Thành Công B có biểu hiện đi ngoài, đau bụng, buồn nôn. Trong đó, 10 học sinh được gia đình đưa đi khám tại các cơ sở y tế (8 học sinh được về theo dõi tại nhà, 2 em nằm viện).

Đến 17h ngày 16/10, nhà trường báo cáo 2 học sinh điều trị tại bệnh viện đã ổn định và ra viện. Theo Trường Tiểu học Thành Công B, thực đơn suất ăn bán trú của học sinh trưa ngày 13/10 (thứ Sáu) bao gồm mỳ Ý, xúc xích, bánh mì Staff (bữa chiều).

Tuy nhiên, cũng theo phía nhà trường, từ thời điểm học sinh ăn bữa trưa 13/10 đến chiều 14/10, không ghi nhận học sinh nào có biểu hiện triệu chứng rối loạn tiêu hóa. Đến tối Chủ Nhật 16/10, một số phụ huynh thông tin trên nhóm zalo của lớp về việc học sinh xuất hiện triệu chứng đau bụng, đi ngoài.

Nhà trường sau đó đã mời đoàn điều tra ngộ độc thực phẩm của Trung tâm Y tế quận Ba Đình phối hợp cùng đơn vị cung cấp suất ăn làm rõ nguyên nhân và tác nhân gây ngộ độc nếu có.

Trường Tiểu học Thành Công B. Ảnh: VietNamnet

 

Ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình thông tin, sáng 16/10, UBND quận đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, UBND phường, trạm y tế phường... về trường nắm bắt thông tin, kiểm tra, xác minh bước đầu. Đồng thời thành lập Tổ kiểm tra công tác y tế học đường kiểm tra tại trường.

UBND quận Ba Đình cũng chỉ đạo Phòng Y tế phối hợp với Phòng GD&ĐT tiếp tục tham mưu UBND quận chỉ đạo các đơn vị kiểm tra, giám sát, ngăn chặn việc sử dụng các sản phẩm thực phẩm không an toàn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Quận Ba Đình cũng giao Phòng GD&ĐT chỉ đạo, hướng dẫn các trường học tăng cường sự phối hợp với cơ quan chức năng, gia đình trong việc giáo dục, hướng dẫn học sinh thực hành đúng vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, sử dụng thực phẩm an toàn. Đồng thời, quận yêu cầu đơn vị hoạt động kinh doanh thực phẩm, kinh doanh ăn uống trong trường học (bếp ăn tập thể, căng tin…) hoặc cơ sở chế biến suất ăn sẵn chuyển đến hoặc cơ sở chế biến suất ăn sẵn tại chỗ ký hợp đồng với các nhà trường phải thực hiện theo đúng quy định an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, quận Ba Đình yêu cầu ban giám hiệu các trường cùng phụ huynh kiểm soát chặt chẽ bảo đảm an toàn thực phẩm đối với chất lượng bữa ăn, suất ăn sẵn trước khi bàn giao, cung cấp cho học sinh.

Thủy Tiên (T/h)

Tin nổi bật