Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Vụ nghi ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Khẩn trương làm rõ nguyên nhân

  • Như Quỳnh (T/h)
(DS&PL) -

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đình chỉ ngay cơ sở bánh mì gây ngộ độc thực phẩm nêu trên, khẩn trương kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở.

Báo Lao động cho biết, chiều 2/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Đồng Nai triển khai các nội dung liên quan đến vụ ngộ độc sau ăn bánh mì trên địa bàn.

Theo Cục An toàn thực phẩm, cục nhận được thông tin của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai về việc nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại cơ sở bánh mì trên địa bàn phường Xuân Bình, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, khiến 328 người nhập viện.

Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Đồng Nai chỉ đạo Bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Khẩn trương điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc theo quy định, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: VOV.

Đình chỉ ngay cơ sở bánh mì nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. Kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở trên, nếu phát hiện có sai phạm cần xử lý nghiêm theo quy định.

Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến. Tuyên truyền, giáo dục cho người dân kiến thức an toàn thực phẩm và biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen không bảo đảm an toàn thực phẩm trong lựa chọn và sử dụng thực phẩm, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực theo quy định.

Vào tối cùng ngày, theo thông tin trên VTC News, bác sĩ Phan Văn Huyên - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Long Khánh cho biết, tính đến 18h30 Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đã tiếp nhận 359 bệnh nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì. 

"Bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh là 359 ca, trong đó có 238 ca nhập viện điều trị nội trú, 10 ca chuyển viện lên tuyến trên, xuất viện 15 ca và 96 trường hợp được cấp toa điều trị tại nhà", bác sĩ Huyên nói.

Trước đó, vào tối 1/5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh cho biết đã tiếp nhận và đang điều trị cho nhiều bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.

Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng... Qua điều tra ban đầu, tất cả bệnh nhân đều ăn bánh mì thịt tại một cơ sở bánh mì trên địa bàn phường Xuân Bình, TP Long Khánh trong khoảng thời gian từ 15-19h ngày 30/4.

Theo báo cáo của chủ cơ sở, ngày 30/4, tiệm bánh mì có phục vụ 1.100 ổ bánh mì (sáng là 500 ổ; chiều là 600 ổ). Chiều ngày 2/5, đã hoàn tất việc lấy mẫu và đã chuyển lên TP.HCM kiểm nghiệm. Cơ sở bánh mì đã đóng cửa từ ngày 1/5. UBND TP Long Khánh đang chỉ đạo các cơ quan điều tra làm rõ sự việc.

Tin nổi bật