Theo báo VietNamNet, ngày 21/12, hàng loạt học sinh của Trường Tiểu học Điện Biên 1, TP.Thanh Hóa phải nhập viện với triệu chứng đau đầu, buồn nôn nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn bán trú. Ngay sau khi xảy ra sự việc, ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa đã lấy mẫu ngửi đi xét nghiệm.
Tuy nhiên, đã 1 tuần trôi qua cơ quan chức năng vẫn chưa thông tin kết quả xét nghiệm, trong khi nhà trường vẫn nhập thực phẩm của Công ty CP thương mại phát triển dịch vụ Phúc Nguyễn (Công ty Phúc Nguyễn), trong đó có cả khoai lang mốc xanh.
Hình ảnh củ khoai bị mốc xanh được phụ huynh phát hiện qua hình ảnh thực đơn bữa ăn phụ do người phụ trách chụp lên. Ảnh: Tiền Phong
Cụ thể, theo thực đơn của Công ty Phúc Nguyễn cấp cho Trường Tiểu học Điện Biên 1 từ ngày 25-29/12, trong đó ngày 26 (tức thứ 3) buổi chiều có món chè khoai. Tuy nhiên, phát hiện khoai lang đã bị mốc xanh, phụ huynh đã có ý kiến và đã được nhà trường đổi thành món cháo thịt.
Trước đó, từ ngày 21/12 Bệnh viện Đa khoa TP.Thanh Hóa đã tiếp nhận 12 học sinh Trường Tiểu học Điện Biên 1, các em đều được chẩn đoán ngộ độc chất độc do ăn thực phẩm. Phương pháp điều trị là truyền dịch, kháng sinh, men tiêu hóa, điện giải.
Thực đơn phụ chiều thứ 3 là chè khoai đã được đổi thành cháo thịt sau khi phụ huynh có ý kiến. Ảnh: Tiền Phong
Sau khi các học sinh được ra viện, phụ huynh đã yêu cầu thay đổi đơn vị cung cấp thực phẩm cho nhà trường là Công ty PN và được hầu hết các phụ huynh đều đồng ý thay đổi.
Bà Phạm Thị Việt Nga - Phó Chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa cho biết hiện đang chờ kết luận của cơ quan chức năng xác định nguyên nhân khiến nhiều học sinh của Trường tiểu học Điện Biên 1 đau bụng, đi ngoài, sốt phải nhập viện và điều trị tại nhà.
Bà Nga nêu quan điểm của lãnh đạo thành phố sẽ xử lý nghiêm, xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy vụ nhiều học sinh buộc phải nhập viện sau ăn, báo Pháp luật TP.HCM thông tin.
Thục Hiền (T/h)