Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Vụ 88 người ngộ độc ở An Giang: Người phụ nữ 63 tuổi tử vong

  • Thủy Tiên
(DS&PL) -

Sau 3 ngày cấp cứu tại bệnh viện, người phụ nữ 63 tuổi trong vụ 88 người ngộ độc sau khi ăn chè miễn phí ở Tiền Giang đã tử vong do suy đa tạng.

Liên quan đến vụ 88 người ngộ độc sau khi ăn chè miễn phí của một người dân ở huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang), tối 7/2, báo Thanh Niên dẫn lời ông Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế An Giang xác nhận, một phụ nữ 63 tuổi (ngụ xã Long Điền A, huyện Chợ Mới, An Giang) đã tử vong sau 3 ngày cấp cứu tại bệnh viện do suy đa tạng.

Theo một lãnh đạo Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang, ngoài bệnh nhân đã tử vong, hiện bệnh viện còn đang điều trị 3 bệnh nhân bị ngộ độc trong vụ ngộ độc nêu trên.

Trong đó, 2 bệnh nhân đã chuyển khỏi phòng Hồi sức, 1 bệnh nhân đang nằm phòng Hồi sức và đã ngưng lọc máu.

Bệnh viện đa khoa Trung tâm tỉnh An Giang tích cực điều trị cho các bệnh nhân bị ngộ độc do ăn chè được phát miễn phí. Ảnh: Thanh Niên

Thông tin về sự việc trước đó, báo Pháp Luật TP.HCM cho hay, bà N.T.A.T. (ngụ huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) nấu chè đậu trắng phát miễn phí cho bà con ấp Long Hòa 2, xã Long Điền A, Chợ Mới nhân dịp rằm tháng Giêng âm lịch.

Cơ quan chức năng xác định, nguyên liệu nấu chè gồm 20 kg đậu trắng, 8 kg nếp, 10 kg dừa nạo sẵn và 24 kg đường cát. Sáng 4/2, bà T. bắt đầu phát chè cho bà con (không rõ số lượng).

Đến khoảng 23h cùng ngày, nhiều người sau khi ăn chè có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt… Cụ thể có 31 ca (8 nam, 23 nữ) phải nhập viện cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Chợ Mới, hiện tình trạng sức khỏe đã ổn.

Ngoài ra có 4 ca nặng được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang. Trong đó, có 2 bệnh nhân rất nặng, đặc biệt 1 ca phải thở máy.

Bên cạnh đó, 53 người khác triệu chứng nhẹ mua thuốc uống tại nhà.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngộ độc chè đậu trắng.

Thủy Tiên (T/h)

Tin nổi bật