Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Vụ 5 người nghi ngộ độc sau khi ăn lẩu: Xác định nguyên nhân

  • Thục Hiền
(DS&PL) -

Ngày 20/10, Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn cho biết nguyên nhân khiến 5 người phải nhập viện sau khi ăn tại quán lẩu vỉa hè là ngộ độc rượu.

Theo báo Người Lao Động, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn cho biết đã có kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm trong vụ việc 5 người nhập viện sau khi ăn uống tại một quán vỉa hè thuộc địa bàn phường Sông Cầu (TP Bắc Kạn).

Kết quả xét nghiệm do Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia thực hiện cho thấy mẫu rượu trắng tại bàn ăn của quán lẩu có hàm lượng methanol cao gấp hơn 30 lần cho phép. Đây là nguyên nhân khiến các thực khách ngộ độc.

Các nạn nhân vụ ngộ độc phải cấp cứu. Ảnh: Báo Công An Nhân Dân

Trước đó, báo VietNamNet dẫn tin, khoảng 19h30 tối 17/10, nhóm 5 người gồm 2 nữ, 3 nam đều có địa chỉ ở Bắc Kạn vào quán lẩu Chiêm Còi (khu vực đường Thanh Niên, phường Sông Cầu, TP.Bắc Kạn). Các món ăn được phục vụ gồm một nồi nước lẩu, có tiết lợn chín, sụn sườn, lòng non, nấm, cháo, rau...

Sau khi ăn và uống rượu khoảng 10 phút, cả 5 người này đều có biểu hiện ngộ độc như hoa mắt, da mặt tái, khô miệng và nôn..., trong đó có 1 nam thanh niên dấu hiệu ngộ độc nặng hơn.

Người này được xe cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đưa đến viện đầu tiên lúc 20h. Lúc này bệnh nhân tím tái, khó thở, lả người, huyết áp tụt, đồng tử giãn. Ê-kíp bác sĩ tại khoa Cấp cứu đã xử trí xông dạ dày, thở oxy, bơm rửa đường tiêu hóa… theo phác đồ của cấp cứu ngộ độc. Trong 10 phút tiếp theo, 4 bệnh nhân còn lại được đưa đến viện. 

XEM THÊM: Thuyền trưởng bật khóc, xúc động kể lại phút đối mặt tử thần khi tàu cá gặp nạn

Đến ngày 20/10, tất cả các bệnh nhân đều được ra viện sau khi ổn định sức khỏe.  

Thục Hiền (T/h)

 

Tin nổi bật