Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Vợ trổ tài làm ngao nhồi tôm thịt, chồng ăn ngỡ như đang trong nhà hàng

(DS&PL) -

Thay vì những món ngao quen thuộc như: Cháo ngao, canh ngao, ngao hấp,... thì bạn hãy thử làm ngay món ngao nhồi tôm hấp theo công thức chế biến cực đơn giản dưới đây.

Thay vì những món ngao quen thuộc như: Cháo ngao, canh ngao, ngao hấp,... thì bạn hãy thử làm ngay món ngao nhồi tôm hấp theo công thức chế biến cực đơn giản dưới đây. Chỉ sau vài phút bạn đã có ngay món ăn ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình thêm giàu dinh dưỡng, phong phú.

Nguyên liệu:

- Ngao to

- 300 gram tôm tươi

- Cà rốt, gừng, hành tím

- Dầu hào, muối

Cách làm:

- Chọn những con ngao to nhất, ngâm ngao trong nước muối, lâu lâu nhỏ vài giọt dầu mè, để chúng nhả hết cát ra. Tiếp theo cho ngao vào nồi, thêm rượu nấu ăn, gừng, nấu cho đến khi há miệng thì vớt ra ngay.

- Tôm lột vỏ, cắt bỏ đầu, rửa lại với nước sạch rồi dùng giấy bếp thấm ẩm cho tôm khô ráo.

- Băm nhuyễn tôm rồi cho vào tô cùng với cà rốt bào sợi nhỏ, hành lá và gừng băm, sau đó cho dầu hào và muối vào trộn đều.

- Cho nhân vào trong từng con ngao, nhồi thịt vừa vặn.

- Xếp ngao vào đĩa, cho vào xửng hấp 12 phút là xong.

- Sau khi vớt ra, lấy một ít nước, thêm nước tương, bột bắp, muối, đường, gia vị các loại, hành lá thái nhỏ, trộn đều, rưới lên ngao, hấp tiếp một chút nữa là hoàn thành.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật