Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Vợ kho cá theo cách này, chồng đánh bay 3 bát cơm

(DS&PL) -

Cá trắm thơm béo hòa quyện cùng nước sả đậm đà sẽ khiến cho bữa cơm của gia đình bạn ngon hơn gấp bội phần.

Nguyên liệu:

- Cá trắm 700gr

- Sả 100gr

- Dầu ăn 200ml

- Hành tím 50gr

- Nước 200ml

- Hạt nêm 30gr

- Nước mắm 50ml

- Bột ngọt 20gr

- Nước đường thắng 30ml

- Ớt 10gr

Cách làm:

- Cá trắm sau khi rửa sạch, cắt cá thành khúc 3cm vừa ăn.

- Sả rửa sạch và cắt thành đoạn dài 7-8cm rồi đập dập. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch và để nguyên trái.

- Cho cá lên chảo đã nóng dầu và chiên với lửa vừa để cá chín đều và không bị cháy.

- Cho dầu ăn vào nồi. Khi nồi đã nóng, bạn cho dầu vào cùng hành tím băm và phi thơm.

- Tiếp theo, bạn cho sả vào và đảo cho đến khi các nguyên liệu chín vàng. Bạn cho tiếp nước lạnh, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt và phần cá đã được chiên vào nồi.

- Kế đến, cho phần nước đường thắng cùng ớt vào rồi đậy nắp kho cá trong vòng 1 tiếng cho đến khi cạn nước.

Cách chọn mua cá trắm tươi ngon:

- Cá trắm có 2 loại là cá trắm đen tầm 3 - 5kg với lưng đen và bụng màu trắng sữa, cá trắm cỏ tầm 1 - 3kg với toàn thân là màu vàng, bụng có màu trắng tro.

- Cá trắm đen tươi ngon sẽ có thịt màu trắng và chắc, xương dăm to nhưng ít, còn cá trắm cỏ có thịt mềm, xương ít.

- Cá còn bơi lội, mắt trong, mang cá đỏ, vây không bị trầy xước là dấu hiệu để nhận biết cá còn tươi.

- Tuyệt đối không mua cá có thân trương phình, mắt đục, đặc biệt là có mùi hôi.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật