Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Vợ đảm làm ngay món này đảm bảo chồng “sung mãn” như trai mới lớn

  • Thùy Dung (T/H)
(DS&PL) -

Thịt dê từ lâu đã được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho sức khỏe nam giới.

Thịt dê không chỉ là món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn được coi là "thần dược" cho phái mạnh. Với hàm lượng dinh dưỡng cao cùng nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, thịt dê giúp cánh mày râu tăng cường sinh lực, cải thiện bản lĩnh phòng the.

Dưới đây là một số món ăn từ thịt dê được chế biến thơm ngon, hấp dẫn, giúp chàng sung sức:

Canh phổi dê: Phổi dê 500 g, hạnh nhân, hạt đình lịch 10 g, rễ cỏ tranh 30 g, cam thảo, ma hoàng 6 g, gia vị, dầu ăn, nước đủ dùng. Phổi dê rửa sạch, thái miếng. Các vị thuốc trên rửa sạch. Cho các vị thuốc trên vào túi vải, sắc thành nước khoảng 500 ml. Cho phổi dê vào đun sôi, chín nhừ là nêm gia vị, dầu ăn vào là được. Ăn cả cái lẫn nước, ăn trong vòng 1 tháng.

Chân dê hầm câu kỷ tử có tác dụng ích tinh, bổ thận, đàn ông yếu sinh lý nên dùng. Ảnh minh họa 

Chân dê hầm câu kỷ tử: Món ăn có tác dụng ích tinh, bổ thận, đàn ông yếu sinh lý nên dùng. Chân dê 1 kg, câu kỷ tử 20 g, hành, gừng, gia vị, nước, rượu, dầu ăn đủ dùng. Chân dê làm sạch, hấp chín rửa lạnh để ráo nước, chặt làm đôi. Phi thơm hành rồi cho vào xào cùng gừng, cho câu kỷ tử đã rửa sạch vào, đổ nước đun sôi vặn nhỏ lửa ninh nhừ, khi chín cho rượu, gia vị mì chính nêm vừa miệng là dùng được. Dùng khi nóng.

Pín dê xào rau cải thìa: Món ăn có tác dụng ôn bổ thận dương, ích tinh, những người chán yêu nên dùng món này. Pín dê 6 cái, cải thìa 300 g, ba kích thiên, dâm dương hoắc 10 g. Bột đao, hạt tiêu, gia vị, hành gừng đủ dùng. Các vị thuốc trên rửa sạch sắc lấy nước cô đặc. Pín dê rửa sạch, cho vào hầm cùng nước cốt. Rau cải rửa sạch xào qua rồi đổ pín dê lên nêm gia vị, ăn khi nóng. Ngày ăn 1 lần, ăn trong vòng 1 tháng.

Gan dê nấu cháo: Món ăn có tác dụng rất tốt cho người bệnh yếu sinh lý do tiểu đường. Gạo tẻ thơm 100 g, gan dê 50 g, hành, gia vị, nước đủ dùng. Gạo tẻ vo sạch nấu như thành cháo. Gan dê rửa sạch thái miếng xào qua hành mỡ rồi cho vào cháo hầm thêm tới khi thấy gan dê chín là cho hành hoa vào, ăn khi nóng, ăn trong vòng 1 tháng.

Quý ông mắc những bệnh này chớ dại ăn thịt dê

Người bị viêm gan: Với những người bị viêm gan, việc lựa chọn chế độ ăn lành mạnh và phù hợp là vô cùng quan trọng để giảm bớt áp lực cho gan và hỗ trợ quá trình điều trị. Thịt dê chứa một lượng lớn protein, cần thiết cho quá trình tái tạo và phục hồi cơ thể. Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều protein có thể tăng cường hoạt động của gan để xử lý chúng, tạo thêm áp lực cho gan bị viêm. Thay vì thịt dê, người bị viêm gan có thể lựa chọn các nguồn protein từ cá, đậu, hạt, hoặc các loại thịt ít chất béo khác như thịt gà không da, thịt cá hồi...

Thịt dê tuy tốt nhưng không phải ai cũng nên ăn. Ảnh minh họa

Người huyết áp cao, sốt, nhiễm trùng: Không nên ăn nhiều thịt dê vì có thể làm cho tình trạng viêm trong cơ thể tăng lên.

Người mắc chứng lở mồm long móng, loét lưỡi, đau mắt đỏ, miệng đắng, bực bội, yết hầu đau khô, đau nhức hoặc sưng chân răng, bị đau bụng đi ngoài... cũng nên tránh ăn thịt dê để bệnh không tăng nặng.

Lưu ý khi ăn thịt dê và chế biến thịt dê

Tránh kết hợp thịt dê với dấm và dưa hấu, vì có thể gây ra tình trạng táo bón do tác động lên hệ tiêu hóa.

Thận trọng khi uống trà sau khi ăn thịt dê để tránh gây ra tình trạng táo bón.

Không nên kết hợp thịt dê với các loại thực phẩm có tính nóng như bí đỏ, ớt cay, hạt tiêu, gừng, đinh hương, hồi hương để tránh tăng cường hiệu ứng nhiệt lên cơ thể.

Tin nổi bật