Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Vì sao sữa chua thường được bán theo lốc 4 hộp?

  • Đinh Kim (T/h)
(DS&PL) -

Hình ảnh lốc sữa chua 4 hộp rất quen thuộc với mọi người nhưng không phải ai cũng biết vì sao món ăn này được đóng gói như vậy.

Người Nhật Bản luôn chú trọng đến từng chi tiết, dù là chi tiết nhỏ nhất của sản phẩm, để mang đến sự tiện lợi tối đa cho các khách hàng. Đối với mỗi sản phẩm, họ đều nghiên cứu kỹ nhu cầu, thói quen và sở thích của người tiêu dùng để tạo ra thiết kế, mẫu mã hợp lý nhất, và hình thức lốc sữa chua 4 hộp cũng vậy.

Truyền thống đóng gói sữa chua, bán theo lốc 4 hộp bắt nguồn từ Nhật Bản. Ông Tomishima Ryoichi ở Công ty thực phẩm Danon Japan chia sẻ: “Người Nhật Bản thường ăn sữa chua vào buổi sáng. Khi này, cả gia đình quây quần bên bàn ăn, vì thế làm lốc sữa chua 4 hộp là vừa đủ cho bố mẹ và các con”.

Truyền thống đóng gói sữa chua, bán theo lốc gồm 4 hộp bắt nguồn từ Nhật Bản. Ảnh minh họa

Được biết, mô hình vợ chồng và hai con rất phổ biến ở xứ sở hoa anh đào. Một lốc sữa chua gồm 4 hộp là đủ cho cả gia đình cùng thưởng thức. Bên cạnh đó, lấy hệ số 4 làm mốc, cách thiết kế này cũng có thể đáp ứng nhiều kiểm gia đình khác như vợ chồng trẻ (2 người) hoặc đại gia đình nhiều thế hệ (6-8 người).

Trong khi sữa chua được bán theo lốc 4 hộp, bánh pudding của người Nhật Bản lại thường bán theo lốc 3 hộp. Sở dĩ như vậy là bởi bánh pudding là món tráng miệng ngọt và béo, thường ăn sau bữa tối. Đàn ông Nhật Bản thường đóng vai trò trụ cột, luôn đi làm về khuya nên thường sẽ không ăn bữa tráng miệng này. Một lốc 3 hộp dành cho người mẹ và hai con hoặc là con dâu và bố mẹ chồng.

Ăn sữa chua vào lúc nào là tốt nhất?

Sau bữa ăn chính 1 tiếng

Đây là khoảng thời gian mà lợi khuẩn có trong sữa chua dễ dàng vượt qua môi trường khắc nghiệt của dạ dày để tăng hiệu quả hỗ trợ cải thiện đường ruột. Hơn nữa, dịch vị dạ dày lúc này đã loãng, độ pH được cân bằng, tạo nên điều kiện tốt nhất cho các lợi khuẩn có trong sữa chua phát triển.

Bữa sáng

Những người đang thực hiện chế độ giảm cân và ăn kiêng có thể kết hợp sữa chua cùng một số loại trái cây, hạt và ngũ cốc... để làm một bữa sáng nhẹ nhàng những vẫn đảm bảo tốt về vấn đề dinh dưỡng.

Buổi sáng là một trong những thời điểm thích hợp để ăn sữa chua. Ảnh minh họa

Buổi xế chiều

Xế chiều là thời điểm cơ thể bắt đầu có những dấu hiệu mệt mỏi, cần được nạp thêm năng lượng. Sữa chua là một bữa ăn nhẹ giàu dinh dưỡng, lại ít calo, không chỉ giúp giữ vóc dáng mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Thời điểm luyện tập

Quá trình tập thể dục thể thao thường khiến cơ bắp bị căng, nếu ăn sữa chua thì sẽ giúp cơ thể được bổ sung canxi, carbohydrate, protein cũng như lợi khuẩn cần thiết để phục hồi nhanh hơn. Đặc biệt, sau khi tập, năng lượng sẽ bị xuống thấp, ăn sữa chua giúp bù vào mức năng lượng đã bị hao hụt này.

Tin nổi bật