Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Vào bếp nấu bún chả cá ngon khó cưỡng, cả nhà ai cũng mê

(DS&PL) -

Bún chả cá có vị thơm của dầu điều, vị chua thanh mát từ cà chua, vị ngọt từ những miếng chả cá chiên giòn. Tất cả những hương vị đó tạo nên độ ngon khó cưỡng.

Bún chả cá có vị thơm của dầu điều, vị chua thanh mát từ cà chua, vị ngọt từ những miếng chả cá chiên giòn. Tất cả những hương vị đó tạo nên độ ngon khó cưỡng của món bún này. Chia sẻ công thức trên hội nhóm yêu bếp, chị Linh Lâm (sống tại TP.HCM) được hội chị em khen rần rần vì món bún thơm ngon, lạ miệng.

Nguyên liệu: 

- 1kg xương heo

- 300g chả cá chiên

- 300g chả cá hấp

- 500g phi-lê cá ngừa đại dương

- 1 trái dứa (trái thơm)

- 5 trái cà chua

- 1.5kg bún

- Rau ăn kèm: Giá, xà lách, bắp cải bào mỏng...

- Gia vị: ớt rim, chanh, nước mắm, bột canh, đường, tiêu

Cách làm:

- Xương heo rửa sạch. Bắt nồi nước sôi cho xương heo vào nấu sôi trở lại khoảng 2 phút. Đổ bỏ phần nước sôi, rửa lại nước lạnh cho sạch hết mâu và chất bẩn trong xương tiết ra. Cho xương vào nồi hầm với 3.5-4 lít nước. Hầm xương heo ở lửa liu riu ít nhất 2-4 tiếng.

Nồi nước hầm màu sắc và ngọt thanh.

- Chả cá và phi-lê cá cắt miếng vừa ăn. Phile cá cũng trụng qua nước sôi và rửa lại nước lạnh trc khi cho vào nồi cho nước dùng được trong.

- Cà chua, thơm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

- Sau khi hầm xương xong, cho chả cá, phi-lê cá, thơm, cà chua vào nồi nấu thêm tầm 10 phút. Nêm nếm nước mắm và bột canh theo khẩu vị, có thể cho thêm đường vì nhiều chỗ nấu món này có vị hơi ngọt.

 Bát bún cá nước dùng trong vắt, có vị ngọt thanh và chua nhẹ.

- Trụng rau và bún, chan nước, vô tô thêm chút tiêu, hành ngò cắt nhuyễn, ớt rim và chanh.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương

Tin nổi bật