Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Vẫn là món trứng quen thuộc nhưng chế biến theo cách này mới gọi là "cực phẩm"

(DS&PL) -

Thỉnh thoảng bạn có thể đổi vị cho bữa cơm gia đình với món trứng ốp la sốt chua ngọt, vừa dễ làm lại ngon cơm.

Thỉnh thoảng bạn có thể đổi vị cho bữa cơm gia đình với món trứng ốp la sốt chua ngọt, vừa dễ làm lại ngon cơm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 6 quả trứng

- 1 cây hành lá

- 4 tép tỏi

- 1 thìa canh bột năng

- 30ml nước tương

- 30ml giấm

- 15g đường

- 30ml tương cà

- 120ml nước lọc

- Chút muối, dầu ăn

Cách làm trứng ốp la sốt chua ngọt

- Bước 1: Tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ. Cho phần gia vị sốt: nước tương, giấm, đường, chút muối, tương cà, bột năng và 120ml nước lọc vào bát hòa tan.

- Bước 2: Đổ một ít dầu ăn vào chảo, đập trứng vào chiên ốp la cho chín rồi cho trứng ra đĩa.

- Bước 3: Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ tỏi băm vào xào thơm sau đó thêm gia vị sốt đã pha vào đun sôi.

- Bước 4: Thêm trứng ốp la vào rim trong khoảng 1 phút cho ngấm gia vị là được, cho trứng sốt chua ngọt ra đĩa rồi thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật