Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Uống mật ong đúng thời điểm vàng, tốt hơn dùng vạn thuốc bổ

(DS&PL) -

Dùng mật ong đúng thời điểm sẽ giúp cơ thể hấp thu tối đa hết dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Dùng mật ong đúng thời điểm sẽ giúp cơ thể hấp thu tối đa hết dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Mật ong ngày càng được sử dụng phổ biến trên thế giới với những công dụng tuyệt vời như một chất làm ngọt tự nhiên, chất chống viêm, chống oxy hóa và kháng khuẩn.

Mật ong là một chất lỏng ngọt ngào được tạo ra bởi những con ong sử dụng mật hoa từ hoa, có khoảng 320 loại mật ong khác nhau về màu sắc, mùi và hương vị.

Mật ong chứa thành phần chủ yếu là đường, cũng như hỗn hợp các axit amin, vitamin, khoáng chất, sắt, kẽm và chất chống oxy hóa. Nó thường được sử dụng như một chất làm ngọt trong thực phẩm cũng như sử dụng như một loại thuốc.

Uống mật ong vào giờ vàng giúp phát huy tối đa tác dụng của loại thực phẩm này.

Khi vừa ngủ dậy

Uống nước pha mật ong vào buổi sáng giúp làm sạch dạ dày, thải độc cho cơ thể. Đồng thời, sau một giấc ngủ dài 8 tiếng, uống nước mật ong vào thời điểm này là vô cùng lý tưởng bởi nó giúp cung cấp nước cho cơ thể.

Bạn chỉ cần cho một thìa nhỏ mật ong vào cốc nước ấm, khuấy đều và thưởng thức. Bạn nên tập thói quen uống một cốc nước mật ong ấm khi mới ngủ dậy để nhận được những lợi ích tuyệt vời.

Người cao tuổi uống một cốc nước ấm mật ong có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, giúp hệ tiêu hóa và bài tiết hoạt động hiệu quả hơn.

Trước khi đi ngủ

Vào ban đêm, gan đòi hỏi nhiên liệu để hoạt động. Mật ong chính là lựa chọn hoàn hảo. Loại thực phẩm này làm cho gan sản xuất glucose, thúc đẩy sự giải phóng các loại hormone đốt cháy chất béo. Do đó, nó có tác dụng tốt trong việc đốt mỡ thừa, duy trì vóc dáng thon gọn. Trong mật ong chưa cả fructose và glucose, tốt cho hoạt động của gan trong suốt cả đêm.

Ngoài ra, uống một cốc nước mật ong ấm trước khi đi ngủ giúp làm sạch hệ tiêu hóa, tiêu diệt các mầm bệnh gây hại trong ruột.

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật