Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Tuyệt chiên làm món thịt kho dứa kích thích vị giác cả gia đình

(DS&PL) -

Thịt ba chỉ đậm đà thấm vị mà không hề gây cảm giác ngấy, bên cạnh đó vị chua chua ngọt ngọt của dứa sẽ tạo nên cảm giác mới lạ và vô cùng độc đáo.

Nguyên liệu:

- 300g thịt ba rọi (thịt ba chỉ)

- 150g dứa

- 2 trái ớt

- 2 tép tỏi

- 3 củ hành tím

- 300ml nước dừa tươi

- 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ.

- Gia vị: hạt nêm, đường, nước tương, dầu ăn, tiêu

Cách làm:

- Đầu tiên, cắt thịt ba rọi thành những miếng nhỏ vừa ăn với độ dày khoảng 0.5cm. Dứa cắt bỏ bớt phần cùi, sau đó thái lát dày tầm 1cm nhé. Còn tỏi, ớt (chỉ lấy 1 trái) và hành tím thì sẽ băm nhuyễn.

- Cho dứa và 3/2 muỗng canh đường vào trong chảo, trộn đều lên rồi ướp khoảng 20 phút.

- Thịt thì cho vào một tô nhỏ, tiếp đến thêm nước tương, hạt nêm, tiêu, ớt bột, 1/2 muỗng canh đường và tỏi, ớt, hành tím băm vào nhé (giữ lại khoảng 1/2 thìa cà phê tỏi ớt hành băm). Sau đó trộn đều lên và ướp khoảng 30 phút.

- Chảo dứa ta sẽ cho lên bếp và sên với đường ở lửa vừa để cho đường thấm vào bên trong dứa, giảm đi được vị chua ban đầu. Sên đến khi nào phần nước hơi khô lại thì tắt bếp (khoảng 5 phút).

- Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng lên thì sẽ cho 1/2 thìa cà phê tỏi, ớt và hành tím băm nhuyễn vào phi vàng thơm. Sau đó, bỏ phần thịt đã được ướp gia vị vào trong nồi, xào đến khi săn lại với lửa lớn.

- Tiếp đến, đổ nước dừa vào, đợi đến khi sôi lên thì thêm dứa và trộn đều. Hạ lửa nhỏ xuống, đậy nắp nồi lại để miếng thịt được chín mềm và nước không bị rút nhiều. Thời gian để kho là khoảng 20 phút.

- Sau khi thấy nước kho sệt lại, ta có thể nêm nếm lại nếu chưa thấy vừa ăn bạn nhé. Cuối cùng, cho thêm hành lá và ớt lên trên bề mặt để trang trí là hoàn thành.

Cách chọn thịt ba chỉ tươi ngon:

- Khi mua thịt bạn có thể chú ý quan sát phần mỡ và nạc, đây có thể xem là phần quyết định miếng thịt bạn chọn có ngon không. Nếu thịt chất lượng tốt thì sẽ khá cân đối giữa phần nạc và phần mỡ, khi đó thịt khi nấu sẽ không quá ngấy và cũng không quá khô, giúp cho món ăn trở nên ngon miệng hơn.

- Một miếng thịt ba chỉ chất lượng còn xem xét qua độ đàn hồi, co giãn của thớ thịt. Ngoài ra, bề mặt da lợn mịn màng, không quá nhờn cũng không quá khô thì đấy mới là miếng thịt ngon. Ngoài ra, mọi người khi đi chợ cũng có thể dựa vào màu sắc miếng thịt để lựa chọn, nên chọn miếng thịt có màu đỏ tươi tránh chọn những miếng màu hơi sẫm tối. Nếu thịt có màu sắc quá tối có thể đã để lâu hay hoặc đã qua khâu xử lý nên tránh mua những loại thịt này.

- Nếu phần nạc và mỡ không đồng nhất, quá ít mỡ hoặc quá ít nạc thì khi chế biến nó sẽ không ngon đúng vị lúc chế biến. Ngoài ra nếu thịt quá nhão chứng tỏ thịt không tươi, đã để lâu ngày chất lượng không đảm bảo.

- Thịt lúc ướt lúc khô cũng là một trong những dấu hiệu đánh giá được mức độ tươi mới của thịt ba chỉ, qua đó bạn có thể nhìn thấy được màu sắc cũng như các mùi ô thiu. Nên bằng những cách này bạn có thể hạn chế được tình trạng mua phải hàng kém chất lượng.

 

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật