Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Tự tay làm xôi gấc đỏ, hình cá chép chuẩn ngon cho mâm cỗ cúng ông Công, ông Táo

(DS&PL) -

Xôi gấc có sắc đỏ cầu chúc may mắn trong những dịp lễ Tết cổ truyền. Riêng xôi gấc hình cá chép là dành riêng cho mâm cỗ cúng ngày 23 tháng Chạp.

Xôi gấc có sắc đỏ cầu chúc may mắn trong những dịp lễ Tết cổ truyền. Riêng xôi gấc hình cá chép là dành riêng cho mâm cỗ cúng ngày 23 tháng Chạp.

Nguyên liệu:

- 0,5 kg nếp Bắc

- Nửa muỗng canh đường

- 100ml nước cốt dừa

- 1/2 cafe muối

- Rượu trắng

- Khuôn làm xôi hình cá chép

Cách làm:

- Ngâm gạo nếp qua đêm với 1 chút muối. Sau đó, trút gạo nếp ra rổ rồi xả lại với nước.

- Gấc bổ làm đôi, bỏ riêng hạt và thịt. Bóp tan thịt đỏ của gấc cho đều. Sau đó ướp thịt gấc với rượu trắng, một chút muối rồi trộn thịt gấc với gạo nếp.

- Cho gạo nếp vào chõ rồi đặt lên bếp đun. Đồ xôi trong khoảng ½ giờ thì mở xửng ngửa lên, lau khô nước đọng trên nắp. Dùng đũa xới xôi lên cho chín đều.

- Tưới nước cốt dừa lên xôi rồi đậy nắp chõ xôi lại hấp thêm khoảng 20 phút rồi tiếp tục tưới nước cốt dừa vào đảo đều, xôi mềm dẻo là được.

- Khi xôi đã chín, nhấc chõ ra khỏi bếp, đợi xôi bốc bớt hơi đi rồi rắc đường vào và trộn đều.

- Xới xôi vào khuôn các chép đã láng 1 chút mỡ bên trong, ém thật chặt tay rồi gỡ khuôn, bày xôi ra đĩa trắng.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật