Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Tự tay làm món xôi gấc ngon đỏ, hấp dẫn tại nhà

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Người Việt Nam ta quan niệm màu đỏ là màu của may mắn. Vì thế, món xôi gấc có màu đỏ tươi là một món ăn không thể thiếu trong các mâm cỗ. Cùng nhau vào bếp học cách nấu xôi gấc ngon nhé!

Nguyên liệu:

- Quả gấc 200 gr 

- Nếp Bắc 2 bát 

- Đường 1 muỗng canh 

- Nước cốt dừa 150 ml 

- Muối 1/2 muỗng cà phê 

- Rượu trắng 5 ml

Cách làm:

- Ngâm nếp qua đêm hoặc ít nhất là 4 tiếng với một ít muối.

- Bổ đôi quả gấc để lấy thịt gấc.

- Bóp cho phần thịt gấc bong ra khỏi hạt gấc rồi đem trộn với 1 thìa rượu trắng.

- Lấy phần thịt gấc mới trộn với rượu để đem trộn với nếp cùng với một ít muối.

- Trong quá trình đó bạn cho thêm một ít nước cốt dừa vào cho thơm. Lượng nhiều hay ít tùy theo sở thích.

- Đem hỗn hợp vừa trộn cho vào xửng hấp của nồi cơm điện, hấp trong vòng 35 – 40 phút.

- Lúc này, món xôi gấc của bạn coi như hoàn thành. Bạn có thể thêm một lượng đường vừa ăn với mình để xôi dễ ăn hơn.

Xôi gấc nóng hổi, dẻo thơm mùi nếp và gấc trộn lẫn với nhau. Màu đỏ cam của xôi gấc trông thật nổi bật, sẽ tô điểm thêm cho mâm cỗ trong các dịp lễ của gia đình bạn thêm một sắc màu phong phú đấy nhé!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

 

 

Tin nổi bật