Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Tụ tập gia đình bằng món lẩu cá rô phi me cay phù hợp cho mùa hè nóng bức

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Lẩu cá rô phi thơm ngon, khó cưỡng, chuẩn vị mà không bị tanh không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu:

- Cá rô phi 1 con(lấy khoảng 500gr phi lê) 

- Nước cốt me 100 ml 

- Tương ớt chua ngọt 6 muỗng canh 

- Cà chua nghiền 100 gr 

- Nước dùng xương 2 lít(heo/ bò/ gà tùy chọn) 

- Bột ớt 1 muỗng canh 

- Sả 1 nhánh 

- Ớt sừng 1 trái 

- Riềng 20 gr(1/2 củ) 

- Tỏi 5 tép 

- Hành lá 2 nhánh 

- Đường thốt nốt 80 gr 

- Nấm đùi gà 3 cây 

- Rau ăn kèm 1 ít(cải thảo/ rau muống) 

- Nước mắm 100 ml 

- Dầu ăn 3 muỗng canh 

- Hạt nêm/ Muối 1 ít

Cách làm:

- Đầu tiên, cá rô mua về bạn làm cắt mang, vây, cạo sạch vẩy cũng như lấy hết phần ruột cá bên trong ra.

- Sau đó bạn chà xát cá với 1 ít muối hạt rồi đem rửa với nước muối pha loãng, xong xả lại dưới vòi nước chảy cho thật sạch.

- Tiếp đến bạn dùng dao lọc lấy phần phi lê rồi cắt thành những miếng mỏng vừa ăn rồi xếp ra dĩa.

- Với rau muống thì bạn lặt bỏ các lá già, cải thảo tách từng bẹ, cả hai đem ngâm với nước muối pha loãng 5 - 7 phút, kế đến rửa sạch lại. Rau muống để nguyên, cải thảo cắt khúc vừa ăn.

- Cuối cùng, nấm đùi gà thì bỏ gốc, ngâm nước muối khoảng 10 xong rửa lại với nước sạch rồi cắt thành từng khúc vừa ăn theo chiều dọc.

- Sả, riềng, tỏi làm sạch vỏ, ớt sừng thì rửa sạch rồi cắt nhỏ tất cả các nguyên liệu này.

- Hành lá nhặt cắt rễ, nhặt lá úa rửa sạch rồi cắt khúc.

- Bắc cái nồi lên bếp cùng 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu sôi thì cho sả, riềng, tỏi vào tiến hành phi thơm với lửa vừa.

- Kế đến, cho 100ml nước cốt me, 80gr đường thốt nốt, 100gr cà chua nghiền, 6 muỗng canh nước tương ớt chua ngọt, 100ml nước mắm và 1/4 muỗng canh muối vào, đảo đều cho tất cả gia vị được hòa tan với nhau 2 - 3 phút.

- Sau đó, thêm vào 2 lít nước dùng xương, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ớt và 1 trái ớt sừng cắt nhỏ, nấu khoảng 20 - 30 phút.

- Đến khi nước dùng sôi thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, cho hành lá cắt khúc vào là hoàn thành nồi nước dùng.

- Sau khi đã nấu nước dùng me cay xong, lúc này bạn đem cá rô phi, rau cải thảo rau muống, nấm đùi gà đã được sơ chế cùng bày biện ra.

- Trước tiên bạn cho các rau và nấm vào nấu cho mềm khoảng 3 - 5 phút thì nhúng cá rô phi vào nhé! Tốt hơn thì ăn đến đâu bạn cho các nguyên liệu vào nhúng đến đó để tránh làm rau bị nhừ hay cá bị nát.

- Lẩu cá rô phi me cay sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho buổi tụ họp cuối tuần này của bạn và gia đình đó!

Nước dùng thì vừa ngọt thanh, lại còn chua ngọt, cay the nơi đầu lưỡi rất kích thích vị giác luôn đấy!

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật