Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Top 6 món canh đại ngon đại bổ cho ngày gió mùa về

  • Thủy Tiên
(DS&PL) -

6 món canh dưới đây cực kì dễ nấu và nguyên liệu vô cùng đơn giản ai cũng có thể thực hiện được.

1. Canh trứng, nấm, cà chua

Chuẩn bị: Cà chua, nấm kim châm, trứng, hành lá.

 

Cách làm: Đổ một ít dầu vào chảo, cho cà cà chua đã thái nhỏ vào xào cho đến khi mềm và ra nước. Đổ nước sôi và cho nấm kim châm vào. Sau khi nước sôi, đập trứng vào và khuấy đều. Thêm muối, nước tương nhạt và nước cốt gà, rắc hành lá cắt nhỏ vào rồi cho ra bát và thưởng thức.

2. Canh rau diếp trứng

Chuẩn bị: Rau diếp, trứng hành lá.

 

Cách làm: Đổ dầu vào chảo và chiên 2 quả trứng rồi nhấc ra. Xào hành lá với lượng dầu còn lại trong nồi. Đổ lượng nước thích hợp vào và đun sôi. Thêm rau diếp và nấu cho đến khi rau mềm. Thêm muối, nước cốt gà và hành lá cắt nhỏ và trứng vào đun thêm 1 lúc rồi cho ra bát.

3. Canh trứng, xúc xích, đậu phụ

Chuẩn bị: Trứng, đậu phụ, xúc xích, hành, tỏi.

 

Cách làm: Cho một ít dầu vào chảo, thêm hành, tỏi và xúc xích đã thái nhỏ vào xào cho đến khi có mùi thơm. Đổ nước sôi vào và cho đậu phụ cắt nhỏ vào đun sôi. Đổ một bát nhỏ nước bột bắp vào đun đến khi canh hơi sệt. Thêm trứng vào và khuấy đều. Nêmmuối, nước tương nhạt và nước cốt gà, rắc hành lá cắt nhỏ vào và thưởng thức.

4. Canh konjac tôm cà chua

Chuẩn bị: Cà chua, konjac (bún nưa, mì nưa), tôm, trứng, hành lá.

 

Cách làm: Đun sôi nước, cho gừng cắt lát và một ít rượu nấu ăn vào, cho tôm vào luộc chín, vớt ra và bóc vỏ. Tráng trứng trong dầu nóng sau đó cho cà chua vào xào chín mềm và cho ra nước cốt. Thêm 1 tô nước sôi vào chảo, cho konjac vào nấu trong 3 giây, đổ tôm, muối và nước cốt gà vào rồi rắc hành lá cắt nhỏ lên trên.

5. Canh trứng nấu nấm sò, cải thảo

Chuẩn bị: Nấm sò, cải thảo non, trứng, hành lá.

 

Cách làm: Đun nóng chảo và chiên trứng. Sau khi chín cả hai mặt, bạn dùng thìa xắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Thêm nấm sò vào xào vài lần. Đổ nước vào đun sôi, cho cải thảo non vào nấu trong 2 phút. Nêm thêm muối, nước cốt gà và hành lá cắt nhỏ là có thể thưởng thức.

6. Canh nấm, bí đao, rau mùi

Chuẩn bị: Bí đao, nấm, hành, tỏi, rau mùi

 

Cách làm: Phi thơm tỏi rồi cho bí đao và nấm vào xào. Thêm nước sôi vào đun trong 5 phút rồi nêm muối, tiêu, nước cốt gà, rắc hành lá và rau mùi cắt nhỏ vào và thưởng thức.

Hà Thương (Theo Aboluowang)

Tin nổi bật