Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Tôm nấu với loại rau củ này, vừa ngon lại bổ cho những ngày lạnh giá

(DS&PL) -

Vị bùi của cà rốt, vị ngọt của tôm cùng hương thơm của hành ngò mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

Vị bùi của cà rốt, vị ngọt của tôm cùng hương thơm của hành ngò mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

- Súp lơ xanh, cà rốt

- Tôm

- Gừng

- Rượu nấu ăn, tiêu, muối tiêu, tinh bột, muối, dầu ăn

Cách làm:

- Tôm tươi bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch để ráo. Cho tôm vào bát, thêm 1 thìa rượu nấu ăn, xíu hạt tiêu, rồi ướp 10 phút.

- Bổ súp lơ xanh thành các miếng nhỏ, rửa sạch. Cà rốt tỉa hoa cho đẹp mắt.

Sơ chế tôm và rau.

- Cho ít dầu ăn vào chảo, cho đầu tôm vào chiên cho vàng giòn, có mùi thơm rồi cho ra đĩa, lúc sau đun để lấy nước dùng.

- Sau đó, cho cà rốt vào nồi chiên cho sém cạnh một chút.

- Thêm một bát tô nước, cho súp lơ, thịt tôm đã bóc vỏ vào, đậy vung, nấu khoảng 3-4 phút. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

- Cho canh ra bát ăn nóng. Đảm bảo món canh này không chỉ thơm ngon mà còn giàu đạm, tốt cho sức khỏe, hợp với ngày đông lạnh giá.

Bát canh tôm rau củ bổ dưỡng.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật