Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thực phẩm tăng sức đề kháng, phòng ngừa cảm cúm thời điểm giao mùa

(DS&PL) -

Cảm cúm luôn làm cho chúng ta cảm thấy rất khó chịu. Vậy chúng ta phải làm sao để nói KHÔNG với cảm cúm. Những thực phẩm ngăn ngừa cảm cúm dưới đây có thể giúp cho bạn.

Cảm cúm luôn làm cho chúng ta cảm thấy rất khó chịu. Vậy chúng ta phải làm sao để nói KHÔNG với cảm cúm. Đừng lo, những thực phẩm ngăn ngừa cảm cúm dưới đây có thể giúp cho bạn tránh xa cảm cúm thời điểm giao mùa.

BS Kim Lan, nguyên cán bộ Bệnh viện Châm cứu T.Ư cho hay: Đông y cho rằng, cảm cúm còn gọi là thương phong. Cảm có hai loại là cảm nóng và cảm lạnh, cần phân biệt rõ để tiện điều trị thuốc cho phù hợp. Cảm lạnh là cảm không có mồ hôi, do gió lạnh, do nước mưa hay điều hòa quá lạnh gây đau đầu, chảy nước mũi, ho có đờm trắng, rêu lưỡi trắng mỏng. Còn cảm nóng thì người người nóng, có sốt, sợ lạnh, họng đỏ, đờm vàng và đặc, môi khô, hay khát nước, rêu lưỡi vàng dày.

Cảm cúm luôn làm cho chúng ta cảm thấy rất khó chịu. Vậy chúng ta phải làm sao để nói KHÔNG với cảm cúm. Đừng lo, những thực phẩm ngăn ngừa cảm cúm dưới đây có thể giúp cho bạn.

1. Củ hành tím

Trong thành phần của củ hành có chứa chất flavonoid. Hành có tác dụng lợi tiểu, ra nhiều mồ hôi và chống viêm nhiễm. Hành có thể ăn sống, ướp thức ăn hoặc làm chua ngọt,…

2. Củ hành tây

Cũng như hành tím, hành tây cũng có tác dụng lợi tiểu, chống viêm và giúp mồ hôi ra nhiều hơn… Trong thành phần của hành tây có chứa nước, protein, gluxit, chất xơ, canxi, phôtpho, sắt 0,8, vitamin B1, B2 PP carbon, carotene… có tác dụng chống đau nhức, mệt mỏi.

3. Tỏi

Củ tỏi có tác dụng kháng viêm cực kỳ tốt và tăng cường hệ miễn dịch. Chỉ cần mỗi ngày ăn 3-5 tép tỏi tươi thì sức đề kháng tăng lên. Không chỉ chờ đến khi bị cảm cúm mời ăn tỏi mà chúng ta nên ăn tỏi hàng ngày để phòng bệnh tốt hơn.

Có thể ăn tỏi tươi hoặc ướp gia vị với tỏi, làm tỏi chua ngọt,…

4. Gừng

Cũng giống như tỏi, gừng cũng có tác dụng tăng cường sức đề kháng hiệu quả. Chỉ cần mỗi ngày uống một ly nước trà gừng bạn sẽ không phải lo lắng về bệnh cảm cúm.

5. Mật ong

Mật ong có tác dụng sát khuẩn cực kỳ tốt cho nên có thể dùng mật ong để trị cảm cúm, trị đau họng,… Chỉ cần mỗi buổi sáng chúng ta uống một ly mật ong pha với nước ấm, cho một ít nước cốt chanh.

Cách trị cảm cúm này cực kỳ hiệu quả cho mẹ bầu, không phải sử dụng đến thuốc nhưng vẫn có thể ngăn ngừa được cảm cúm.

6. Sữa chua

Rất nhiều bạn nữ sử dụng sữa chua để làm đẹp, ngoài tác dụng làm đẹp ra thì sữa chua còn có tác dụng làm cho hệ tiêu hóa của bạn luôn luôn khỏe mạnh, giúp hạn chế những bệnh cảm cúm lặt vặt.

7. Trái cây giàu vitamin C

Những loại trái cây chứa nhiều Vitamin C như cam, chanh, quýt, kiwi,… có tác dụng tăng cường sức đề kháng, giúp cho bạn có thể vượt qua bệnh cảm cúm dễ dàng.

8. Rau lá xanh

Những loại rau có màu xanh sẫm thường chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nếu muốn tăng cường hệ miễn dịch thì nhất định phải bổ sung nhiều loại rau lá xanh trong bữa ăn của mình.

9. Thịt bò

Ai cũng biết đến tác dụng của thịt bò là nguồn chứa lượng kẽm và chất sắt dồi dào, có thể sản sinh ra được lượng bạch cầu dồi dào có thể tăng cường hệ miễn dịch.

10. Trà nóng

Chỉ cần một ly trà nóng thôi nhưng có thể giúp cho bạn làm dịu hẳn đi cơn ho, làm dịu đi cơn tức ngực, đau họng… Tốt nhất chúng ta nên uống một ly trà xanh nóng. Chỉ cần đun sôi vài lá trà xanh và vào lát gừng tươi hoặc vài lát chanh tươi trong ấm, chúng ta sẽ có một ly nước trà gừng nóng thơm, có tác dụng hiệu quả.

L. Anh (t/h)

Tin nổi bật