Nguyên liệu:
- Thịt heo băm 300gr
- Riềng xay 60gr
- Ớt tươi 3 trái
- Dầu ăn 200ml
- Nước mắm 100ml
- Gia vị: Đường, tiêu xay, bột ngọt
Cách làm:
- Uớp thịt băm với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay, và 1 muỗng canh nước mắm, để trong 15 phút.
- Đặt chảo lên bếp và bật lửa, sau đó cho dầu ăn vào. Đến khi dầu sôi thì đổ riềng xay sẵn vào đảo đều tay đến khi riềng chuyển sang màu vàng đậm.
- Cho thịt băm đã ướp gia vị và nước mắm vào rang, đảo đều tay đến khi thịt vàng cháy cạnh. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Cắt thêm vài lát ớt tươi lên bề mặt để món ăn trông bắt mắt hơn.
Chúc bạn ngon miệng!
Linh Chi (T/h)