Vietnamnet đưa tin, Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã tiếp nhận 36 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm.
Bệnh nhân điều trị tại bệnh viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở Đà Lạt. Ảnh: Vietnamnet
Riêng tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt, từ sáng 22/3 đến sáng 23/3 có thêm 23 bệnh nhân đến khám và điều trị. Những bệnh nhân này đều khai báo có các triệu chứng như: rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, sốt, đi ngoài… Tương tự, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng có thêm 13 bệnh nhân nhập viện.
Các bệnh nhân cho biết đều ăn bánh mì thương hiệu Liên Hoa ở TP.Đà Lạt, được bán ở các tiệm trên đường Trần Phú, Phan Chu Trinh… Như vậy, tính từ hôm 18/3 tới nay, có 84 người phải nhập viện với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại các địa chỉ trên.
Theo báo Thanh Niên, sau khi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm trên, ngành y tế Lâm Đồng yêu cầu các cửa hàng bán bánh mì Liên Hoa liên quan đến vụ ngộ độc phải tạm ngừng hoạt động để làm rõ.
Lãnh đạo Sở Y tế Lâm Đồng đã giao Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng phối hợp với Phòng Y tế TP.Đà Lạt xử lý nghiêm việc để xảy ra hàng loạt người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.
Báo Tuổi trẻ thông tin, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng - ông Bùi Văn Độ cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân, đơn vị này đã kiểm tra các cơ sở kinh doanh bánh mì trên. Chủ các cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh mì, không có mẫu thực phẩm lưu theo quy định.
Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận hai cơ sở bán bánh mì trên không chứng minh được nguồn gốc nguyên liệu bên trong cửa hàng.
Mộc Miên (T/h)