Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thay vì uống collagen cả chục triệu đồng, thử ngay 5 loại rau rẻ tiền này để có ngay làn da đẹp

  • Nguyễn Linh
(DS&PL) -

Nếu không uống các viên bổ sung collagen hãy thử 5 loại rau giàu collagen bậc nhất, ngừa lão hóa hiệu quả.

Collagen là gì mà cần thiết cho cơ thể?

Collagen là một trong những protein chính trong cơ thể, do đó nó khá quan trọng trong việc duy trì các chức năng. Nó là khối cấu tạo chính của gân, dây chằng, xương, cơ và da, giúp cơ thể tự chữa lành sau những chấn thương.

Collagen rất cần thiết cho cơ thể. Ảnh minh họa

Cơ thể sẽ tạo ra collagen bằng cách kết hợp các axit amin, quá trình này cũng sử dụng vitamin C, kẽm và đồng, vì vậy bạn có thể thúc đẩy quá trình sản xuất collagen tự nhiên bằng cách thay đổi chế độ ăn uống.

Những loại rau giàu collagen

Cải xoăn (cải kale)

Đây là loại rau ăn lá rất tốt cho quá trình sản xuất collagen trong cơ thể. Cải xoăn rất giàu vitamin C, chất chống oxy hóa, canxi và các chất dinh dưỡng khác.

Cải xoăn. Ảnh minh họa

Tương tự cải bó xôi, cải xoăn là thực phẩm rất ít calo nên đặc biệt tốt cho người muốn bổ sung collagen nhưng ngại tăng cân, hay không quen ăn những thực phẩm động vật vừa giàu collagen nhưng cũng giàu chất béo.

Các loại đậu

Các loại đậu như đậu đen, đậu đỏ, đậu hà lan, đậu nành… chứa rất nhiều amino acid. Đây là thành phần quan trọng giúp cấu tạo nên các loại protein, trong đó có collagen cho cơ thể.

Đặc biệt, đậu nành và các chế phẩm của đậu nành như sữa, đậu hũ, natto… còn chứa hàm lượng lớn hoạt chất genistein, giúp kích thích sản xuất collagen tự nhiên, ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

Các loại đậu. Ảnh minh họa

Ớt chuông

Không chỉ chứa hàm lượng vitamin C cao, tác dụng kích thích sản xuất collagen mà ớt chuông còn chứa nhiều carotenoids - chất chống ôxy hóa mạnh mẽ.

Carotenoids là các sắc tố hữu cơ có trong thực vật, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo màu của ớt chuông, có đặc tính chống viêm, bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Ớt chuông. Ảnh minh họa

Bơ chứa nhiều axit béo có công dụng chống viêm, thúc đẩy sức khỏe làn da, giúp da mịn màng, căng sáng, dẻo dai. Thành phần vitamin A có sẵn trong bơ cũng góp phần loại bỏ các tế bào da chết, giúp làn da sáng, khỏe đẹp, cải thiện tầm nhìn và hỗ trợ hệ miễn dịch.

Ngoài ra, ăn nhiều bơ cũng là cách để ngăn chặn độc tố và bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, phòng ngừa ung thư da vì chứa nhiều caroten. Phụ nữ sau 30 tuổi hãy ăn nhiều bơ để làm đẹp da cũng như đẩy lùi tình trạng lão hóa.

Quả bơ. Ảnh minh họa

Loại quả được mệnh danh là "quả trường thọ" giúp chống ung thư, giảm đường huyết

Rau cải xoong

Sở dĩ coi rau cải xoong là loại thực phẩm bổ dưỡng bởi chúng chứa nhiều canxi, kali, mangan, phốt pho, vitamin A, C, K, B-1 và B-2...

Cải xoong. Ảnh minh họa

Loại thực phẩm này hoạt động như chất khử trùng bên trong da, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho các tế bào của cơ thể.

Đặc biệt, thành phần gồm vitamin A, C và nhiều chất chống oxy hóa có công dụng vô hiệu hóa các gốc tự do có hại, phòng ngừa hình thành nếp nhăn, xóa mờ nếp nhăn xấu xí.

Nguyễn Linh (T/h)

Tin nổi bật