Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thay đổi thực đơn gia đình bằng món bí ngòi hấp thịt chống ngán ngày hè

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Bí ngòi là loại thực phẩm giúp thanh nhiệt cơ thể, lại còn bổ sung vitamin nên rất được nhiều bà mẹ nội trợ yêu thích. Bí ngòi hấp thịt là món ăn đơn giản và khá quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Cách chế biến món ăn đơn giản và thanh đạm, ít dầu mỡ, rất có lợi cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

- Bí ngòi 2 quả 

- Thịt xay 300 gr 

- Tôm 200 gr 

- Cà rốt 40 gr 

- Nấm hương khô 40 gr 

- Hạt nêm 1/4 muỗng canh 

- Hạt tiêu 1/3 muỗng canh 

- Bột ngọt 1/3 muỗng canh 

- Nước mắm 1 muỗng canh 

- Hành tím băm 30 gr 

- Hành lá 30 gr

Cách làm:

- Bí ngòi để nguyên vỏ rửa sạch rồi đem cắt thành các khúc khoảng 3 - 4cm.

- Bạn dùng mũi dao rạch một vòng tròn ở giữa bí ngòi để tạo 1 lỗ cho nhồi thịt, chừa lại một đầu bí ngòi. Rồi dùng dao hoặc muỗng cậy phần vòng tròn đó ra, bỏ hạt.

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chân và đuôi, làm sạch, dùng dao nhỏ khía một đường dọc sống lưng để lấy chỉ tôm, bạn dùng tay bóp nhẹ vào thân tôm để chỉ tôm chìa ra ngoài một chút rồi dùng tay rút bỏ. Sau đó, bạn cắt tôm thành hạt lựu.

- Nấm hương ngâm nước nóng cho nở rồi rửa sạch, băm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu.

- Hành lá bạn băm nhỏ ra nhé.

- Cho thịt xay và tôm đã cắt hạt lựu ra tô đựng. Nêm thêm 1/4 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh hạt tiêu, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm. Cho tiếp 40gr nấm hương băm nhỏ, 40gr cà rốt, 30gr hành tím băm, 30gr hành lá vào tô. Dùng tay trộn và nhồi đều tất cả nguyên liệu lại với nhau.

- Bạn lấy một ít nhân cho vào trong bí ngòi. Sau đó, xếp bí đã nhồi thịt ra dĩa, chuẩn bị mang đi hấp.

- Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho xửng hấp vào. Nấu sôi trong khoảng 5 -10 phút để nhiệt độ trong nồi được ổn định.

- Cuối cùng, bạn cho dĩa bí đã nhồi vào trong xửng hấp. Đậy nắp lại, hấp chín trong khoảng 15 - 20 phút, tắt bếp.

Bí ngòi ngọt thanh ăn cùng với phần nhân được nêm nếm vừa phải. Bên trong còn có nấm hương và cà rốt nhai sừn sựt. Bạn có thể chấm bí ngòi nhồi thịt với một ít nước mắm tỏi ớt để món ăn thêm đậm đà nhé.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (t/h)

Tin nổi bật