Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thanh niên bị hủy dung, bỏng nặng do dùng cồn nướng đồ nhậu

(DS&PL) -

Chỉ vì bất cẩn khi dùng cồn nướng mực mà anh Nguyễn V. (17 tuổi) ở Hà Nội đã bị bỏng tới 40% cơ thể, nặng nhất ở mặt, lưng ngực và 2 tay.

Chỉ vì bất cẩn khi dùng cồn nướng mực mà anh Nguyễn V. (17 tuổi) ở Hà Nội đã bị bỏng tới 40% cơ thể, nặng nhất ở mặt, lưng ngực và 2 tay.

Khoa Điều trị bỏng, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã tiếp nhận anh Nguyễn V. (17 tuổi), ở quận Hoàng Mai, Hà Nội bị bỏng mặt, lưng ngực, 2 tay diện tích 40% cơ thể, bỏng độ 2-3.

Ảnh minh họa.

Nguyên nhân theo bệnh nhân kể lại là đã cùng 3 người bạn nướng mực bằng cồn. Do ngọn lửa có màu xanh trong, bệnh nhân tưởng đã tắt lửa, hết cồn đã đổ tiếp cồn vào khay khiến ngọn lửa bùng lên gây bỏng nặng và được đưa vào Khoa Cấp cứu. Ngày 24/6 các vết bỏng vẫn còn sâu rộng, có dấu hiệu hoại tử, băng thấm dịch.

Trước đó, vào các ngày 1/6, 17/6 và 19/6 bệnh viện đều tiếp nhận các bệnh nhân bị bỏng lửa do nướng mực. Những bệnh nhân này bị bỏng lửa do cồn khiến thời gian điều trị lâu, tùy theo mức độ, diện tích bỏng khi khỏi thường để lại sẹo co rúm trên da.

Theo các bác sĩ ở đây, cứ đến dịp mùa hè, tại khoa bỏng, số bệnh nhân bị bỏng lại tăng lên do nướng mực và do trẻ nghỉ hè bị bỏng nước sôi. Số bệnh nhân nhập viện do bỏng tăng 20%, trong đó có tới 60% bỏng ở trẻ em.

Bác sĩ Nguyễn Thống – trưởng khoa Bỏng bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, do không nhận thức được hậu quả của bỏng cồn nên hiện nay còn rất nhiều người dân chủ quan vẫn sử dụng cồn để nướng thức ăn. Chỉ cần một tích tắc sơ ý, người sử dụng cồn để nướng thức ăn có thể đánh đổi bằng cả mạng sống của chính mình.

Minh Minh (T/h)

Tin nổi bật