Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thả 1 viên đá lạnh vào nồi canh có tác dụng gì?

  • Đinh Kim (T/h)
(DS&PL) -

Chỉ với vài viên đá lạnh nhỏ, bạn dễ dàng loại bỏ được dầu mỡ thừa, giúp nồi canh trở nên trong hơn rất nhiều.

Những viên đá lạnh là cách “cứu cánh” tuyệt vời khi bạn lỡ tay cho quá nhiều dầu mỡ vào nồi canh. Cụ thể, bạn đợi một chút cho nước canh nguội bớt, dầu mỡ nổi lên thì thả vài viên đá lạnh nhỏ vào nồi, sau đó khuấy đều.

Dầu mỡ sẽ nhanh chóng bám hết vào đá lạnh, bạn chỉ cần sử dụng thìa vớt đá ra ngoài là xong. Bằng cách này, bạn có thể gạn được dầu mỡ thừa một cách dễ dàng, giúp nồi canh trở nên trong hơn rất nhiều, ăn không bị ngấy.

Đối với nồi canh đang nóng, bạn có thể áp dụng các bước sau để loại bỏ váng dầu mỡ:

- Cho lửa nhỏ lại để nồi canh sôi liu riu. Sử dụng muôi canh múc lấy một muỗng đá lạnh, càng nhiều đá lạnh càng tốt.

- Đưa muôi đựng đá lạnh lướt nhẹ trên bề mặt nồi canh. Dầu mỡ nhẹ hơn nước nên sẽ nổi lên bề mặt, trong khi đá lạnh khiến dầu mỡ nhanh chóng đông lại thành lớp màng mỏng và bám vào muôi, có thể lấy ra khỏi nồi một cách dễ dàng.

Đá lạnh có nhiều công dụng tuyệt vời trong nấu ăn. Ảnh minh họa

Một số công dụng khác của đá lạnh trong nấu ăn

Giữ độ giòn, màu xanh của rau củ

Sau khi vớt ra khỏi nồi, bạn nên cho ngay rau vào tô nước đá và đợi nguội hẳn. Cách này giúp rau luộc luôn giữ được màu xanh đẹp mắt và giòn hơn.

Đối với mướp đắng, bạn rửa sạch, thái lát và ngâm trong nước đá khoảng 15 phút, hoặc là đặt lên bát nước đá có bọc màng bọc thực phẩm để giảm vị đắng và tăng độ giòn.

Nấu cơm ngon hơn

Sau khi vo gạo và đổ nước vào nồi, bạn cho thêm 2-3 viên đá và đợi khoảng 15 phút rồi mới cắm điện nấu cơm. Việc này giúp cơm không bị dính nồi, không bị khô, nhão, vừa ăn.

Đối với cơm nguội, bạn xới đều cơm lên rồi thêm vào nồi một vài viên đá lạnh, đậy vung và bấm nút nấu như bình thường. Nước đá lạnh thấm dần vào những hạt cơm, giúp chúng trở nên mềm dẻo như mới nấu, không bị khô cứng, đồng thời hạn chế tình trạng khét dưới đáy nồi.

Khử mùi hăng của hành tây

Nếu như không sơ chế đúng cách thì hành tây sẽ rất hăng, đôi khi làm ảnh hưởng đến mùi vị của những thành phần khác trong món ăn. Sau khi thái hành, bạn nên ngâm trong nước đá khoảng 30 phút, rồi vớt ra và để ráo. Khi này, mùi hăng của hành tây sẽ giảm đáng kể.

Vệ sinh chai lọ

Với các loại chai lọ có miệng nhỏ, khó dùng tay để cọ rửa trực tiếp, bạn chỉ cần cho vào trong vài viên đá cùng với chút muối, nước cốt chanh. Tiếp đó, bạn lắc đều cho đến khi thấy bên trong chai lọ sạch, rồi súc lại lần nữa bằng nước sôi, hoặc là nước nóng.

Tin nổi bật