Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Tết ông Công ông Táo: "Gà ngậm hoa hồng" đắt khách ở khu "chợ nhà giàu"

  • Việt Hương
(DS&PL) -

Chợ Hàng Bè (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tấp nập người tới mua sắm đồ cúng cho ngày ông Công ông Táo, đặc biệt là mặt hàng "gà ngậm hoa hồng".

Vì năm nay ngày cúng ông Công ông Táo vào ngày thường (thứ Ba) trùng với ngày đi làm nên nhiều người lựa chọn mua đồ chế biến sẵn để bày mâm cỗ thắp hương. Địa chỉ mua đồ cúng làm sẵn nổi tiếng nhất ở Hà Nội là chợ Hàng Bè.

Giá "gà ngậm hoa hồng" dao động từ 400.000-500.000 đồng/con. Các loại xôi cúng như xôi gấc, xôi đỗ từ 30.000 - 50.000 đồng/đĩa; chim quay khoảng 100.000 đồng/con… 

Gà cúng ông Công ông Táo vừa luộc xong còn bốc khói sẽ được bày ra sạp hàng để bắt đầu khâu trang trí, tạo "điểm nhấn". Loại hoa hồng được chọn phải tươi, mua từ sáng sớm từ chợ đầu mối, giá 10.000 đồng/bông. 

Dù "gà ngậm hoa hồng" để chưng cho mâm cúng ông Công ông Táo có thể không thể ngon bằng gà luộc bình thường, tuy nhiên hình thức rất hút mắt. Giá có hơi cao nhưng cả năm có một lần nên người mua sẵn sàng chi tiền.

Nhiều người với tâm lý ngại ra đường vì dịch bệnh nên lựa chọn ship hàng đến tận nhà. Chính vì thế lượng khách tới quán mua so với năm ngoái không đông đúc bằng.

Ngoài gà ngậm hoa hồng, các cửa hàng còn bán thêm xôi, chim quay... phục vụ người dân. Xôi vò là món nhiều người mua chỉ sau gà.

Đồ ăn trên chợ Hàng Bè đều có tiếng là ngon, hợp phong vị Hà thành xưa nên dù giá cao vẫn luôn đắt hàng.

Ảnh: Tuổi trẻ, Afamily

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật