(ĐSPL) - Cuối ngày các mẹ có thể vào bếp chế biến món chim câu xào lăn và canh xương ninh măng khô ngon tuyệt đãi cả nhà nhé!
Nguyên liệu:
- Bồ câu: 2 con
- Sả: 4 củ
- Tỏi, hành khô: 2 củ
- Ớt: 2 quả
- Dầu ăn, gia vị, tiêu
- Bánh phồng tôm rán hoặc bánh tráng nướng
- Đường, muối, lạc, rau ngổ, bột cà ri
Cách làm:
- Bồ câu nhổ lông, làm sạch.
- Bồ câu lọc xương lấy thịt, thái nhỏ, hoặc băm nhuyễn cả xương và thịt.
- Sả, hành , tỏi làm sạch vỏ, băm nhuyễn.
- Lạc cho lên bếp rang chín sau đó giã nhỏ nhưng không nát vụn.
- Ớt băm nhuyễn.
- Bắc chảo dầu lên bếp nóng, cho hành, sả, tỏi, ớt băm nhuyễn vào xào thơm lên.
- Sau đó cho thịt bồ câu vào đảo đều cùng với bột cà ri. Nêm gia vị vừa ăn và hạt tiêu. Khi thịt chín tới rắc lạc rang vào, cho ra đĩa ăn nóng.
Sau đây là cách nấu canh xương với măng khô
Chuẩn bị nguyên liệu:
200g măng khô
400g xương lợn có lẫn xương và thịt, có thể dùng sườn non
Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
Hành lá và rau mùi thái nhỏ
Hành hương.
Cách nấu canh xương với măng khô:
Đối với măng khô, công đoạn sơ chế có phần phức tạp hơn. Măng khô mua về ngâm nước lạnh hoặc nước gạo rồi để trong vòng 5 – 6 tiếng. Sau đó luộc măng khô ngập nước trong khoảng 1 tiếng. Lưu ý, khi nước luộc măng cạn, nhớ thêm nước vào.
Sau khi sơ chế, cắt bớt đoạn già rồi xé măng thành từng sợi mảnh.
Xương lợn chần qua và rửa lại bằng nước sạch
Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, đổ măng vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, tí hạt tiêu. Đun tầm 5 phút.
Sau đó thêm xương lợn, đổ nước lạnh ngập mặt xương và măng.
Đun sôi đến khi măng và thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn ngon miệng!
MỸ AN (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
[mecloud]AtnQkgnz65[/mecloud]