Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Sạch cơm với món cá thu chiên mắm tỏi

(DS&PL) -

Phần cá thu chín mềm kết hợp với nước sốt tỏi ớt thơm lừng chắc chắn sẽ khiến bạn không thể dừng đũa.

Nguyên liệu:

- 100g cá thu (khẩu phần cho 1 người ăn)

- Tỏi, ớt

- Gia vị: Đường, bột ngọt, tiêu xay, nước mắm, dầu ăn, tương ớt

Cách làm:

- Lát cá thu sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo. Tỏi bạn bóc vỏ, 3 tép bạn băm nhuyễn, 2 tép đập dập. 1 - 2 trái ớt lặt bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

- Cho vào chén 2 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều để hỗn hợp tan hết. Tiếp theo, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, tỏi băm, ớt băm và 1 muỗng canh tương ớt, khuấy đều là xong phần nước sốt.

- Cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, 2 tép tỏi đập dập, phi đến khi tỏi vàng thì vớt ra, cho cá thu vào chiên.

- Khi cá vàng đều 2 mặt, bạn vớt bớt dầu ra chỉ chừa lại một ít và cho nước sốt vào chảo chiên cùng cá. Tiếp tục chiên đến khi nước sốt sôi và cá chín đều thì tắt bếp, vớt ra dĩa rắc lên mặt cá một ít tiêu xay là hoàn thành.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật