Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Quy tắc "ba trước bốn sau" khi đi ăn buffet

  • Phương Uyên
(DS&PL) -

Để tận hưởng trọn vẹn bữa tiệc buffet mà không lo "lỗ", hãy cùng khám phá quy tắc "ba trước bốn sau" - bí kíp được nhiều tín đồ ẩm thực áp dụng

Hình thức ăn buffet (tự chọn) được nhiều người ưa thích bởi sự đa dạng món ăn và thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, không ít người cảm thấy "tiếc" khi không thể thưởng thức hết các món ngon hoặc ăn quá no, gây khó chịu. Để tận hưởng trọn vẹn bữa tiệc buffet mà không lo "lỗ", hãy cùng khám phá quy tắc "ba trước bốn sau" - bí kíp được nhiều tín đồ ẩm thực áp dụng.

Ba món nên ăn đầu tiên

- Steak/hải sản: Các món này có mặt ở hầu hết các nhà hàng buffet cao cấp như một món ăn đặc trưng thu hút. Các thực phẩm này đắt hơn so với mặt bằng chung. Hơn nữa các món này phục vụ có hạn, bạn nên ăn trước để tránh hết. Tuy nhiên bạn nên ăn một lượng vừa phải vì chúng rất nhiều chất dinh dưỡng, nạp một lúc quá nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe.

- Thịt nướng: Thịt nướng gồm thịt lợn, chân gà, cánh gà nướng, thịt quay. Đây cũng là những thực phẩm giá cao, phù hợp khẩu vị của nhiều người.

   - Nem/chả: Một số nhà hàng buffet có các loại nem cua, chả ốc, chả tôm rất ngon miệng. Chỉ cần ăn một miếng bít tết, vài loại hải sản, nem chả thì xem như bạn đã "thu hồi vốn".

Quy tắc 'ba trước bốn sau' khi đi ăn buffet giúp tận hưởng trọn vẹn bữa tiệc buffet mà không lo "lỗ"

Những món nên dùng sau

Với quy tắc “ba trước bốn sau” khi đi ăn buffet, bạn nên thưởng thức 4 món dưới đây sau khi ăn hải sản, đồ nướng và nem chả:

- Salad: Món này giúp chống ngán, cân bằng khẩu vị và đem lại sự dễ chịu sau khi bạn ăn các loại thịt và thức ăn giàu đạm, chất béo.

- Sushi: Sushi cũng cung cấp tinh bột nhưng lành mạnh hơn cơ rang, mỳ xào vì ít dầu mỡ và được làm từ những thành phần giàu dinh dưỡng.

 - Nước trái cây: Ly nước ép trái cây giúp bạn cảm thấy dễ chịu, lấy lại sự ngon miệng sau khi ăn những món giàu dinh dưỡng.

- Các món tráng miệng: Để không dung nạp quá nhiều calo và mệt mỏi vì quá no, bạn không nên ăn nhiều món tráng miệng dù trên quầy có đến vài chục loại chè, bánh, trái cây. Hãy chọn vài món ngon nhất, bạn thích nhất hoặc những món hiếm lạ ít khi có cơ hội thử ở nơi khác, ăn mỗi thứ một lượng nhỏ.

Mẹo nhỏ để "ăn buffet không lỗ"

"Ngoài quy tắc "ba trước bốn sau", hãy bỏ túi thêm những mẹo nhỏ sau để tận hưởng bữa tiệc buffet một cách trọn vẹn nhất:

- Khảo sát trước khi "xuất quân": Đi một vòng quanh quầy buffet để nắm rõ các món ăn, lựa chọn món yêu thích và lên kế hoạch "tác chiến".

- Lấy vừa đủ, ăn hết, tránh lãng phí: Bắt đầu với khẩu phần nhỏ, ăn hết rồi hãy lấy thêm.

- Ưu tiên chất lượng hơn số lượng: Tập trung vào những món ăn chất lượng, giá trị cao thay vì cố gắng ăn thật nhiều.

- Ăn chậm, nhai kỹ: Giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tránh cảm giác no quá nhanh.

- Kết hợp vận động nhẹ: Đi lại giữa các quầy buffet, vừa giúp tiêu hao năng lượng, vừa tạo cảm giác thoải mái.

- Uống đủ nước: Uống nước lọc hoặc nước ép trái cây để hỗ trợ tiêu hóa, tránh đầy bụng.

- Ngừng ăn khi cảm thấy vừa đủ: Đừng cố gắng ăn quá no, gây khó chịu cho cơ thể.

Tin nổi bật