Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Những thực phẩm đại kỵ với cà rốt, chị em đừng nấu chung kẻo "rước bệnh" vào thân

(DS&PL) -

Cà rốt là thực phẩm bổ dưỡng nhưng nếu ăn không đúng cách có thể gây hại đến sức khỏe.

Cà rốt là thực phẩm bổ dưỡng nhưng nếu ăn không đúng cách có thể gây hại đến sức khỏe.

Cà rốt là thực phẩm giàu dinh dưỡng - Ảnh: Minh họa

- Chanh vàng

Chanh vàng giàu vitamin C, cà rốt thì chứa nhiều vitamin C phân giải enzyme, sẽ khiến Vitamin C trong chanh bị phá hủy, mất hết chất dinh dưỡng.

- Cà tím

Chất dinh dưỡng có trong cà rốt và cà tím kết hợp với nhau sẽ tạo thành các chất khó tiêu, gây hại cho dạ dày.

- Giấm

Do cà rốt kỵ với axit nên khi chế biến cà rốt đừng thêm giấm. Lượng carotene trong cà rốt khi kết hợp với giấm chúng sẽ phá hủy các chất dinh dưỡng mà carotene đem lại cho sức khỏe.

- Củ cải trắng

Kết hợp 2 thực phẩm này với nhau sẽ khiến các vitamin C phân giải enzyme có trong cà rốt phá hủy vitamin C trong củ cải trắng. Làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Theo khoa học, nếu nấu ở nhiệt độ 70 độ C thì những chất dinh dưỡng có trong củ cải trắng sẽ bị phá hủy do không chịu được nhiệt. Cà rốt thì ngược lại, hàm lượng beta-carotene trong cà rốt nếu ăn sống thì có đến 70% sẽ không được hấp thụ, nhưng nếu ăn chín thì ngược lại, sẽ được nâng lên rất nhiều.

- Gan động vật

Trong gan động vật rất giàu các kim loại hàm lượng cao, đặc biệt là đồng và sắt, không thích hợp để nấu chung cà rốt. Bởi hàm lượng vitamin C trong cà rốt sẽ oxy hóa, làm mất hết chất dinh dưỡng.

Chưa kể cà rốt lại rất giàu cellulose và axit oxalic, kết hợp với gan có thể gây rối loạn tiêu hóa.

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật