Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Những món ăn không thể thiếu trong mâm cơm Tết ở Hàn Quốc

  • Phương Uyên (T/H)
(DS&PL) -

Mỗi món ăn trên bàn ăn dịp Tết Nguyên đán ở Hàn Quốc đều mang ý nghĩa riêng, thể hiện sự trân trọng truyền thống và mong ước về một năm mới an lành, hạnh phúc.

Tteokguk (canh bánh gạo)

Tteokguk (canh bánh gạo) là món ăn không thể thiếu vào dịp Tết đầu năm, tượng trưng cho sự thịnh vượng và trọn vẹn. Theo truyền thống, tteokguk được nấu từ bánh gạo, thịt bò, trứng và rau. Bánh gạo trắng thể hiện sự thanh khiết, tượng trưng cho sự khởi đầu tươi sáng vào ngày đầu tiên của năm mới.

Sợi bánh dài thể hiện ước muốn về một cuộc sống khỏe mạnh, trường thọ. Phần bánh cắt thành hình tròn, giống đồng tiền xu tượng trưng cho sự giàu có. Đồ trang trí thêm cho bát canh bánh gạo gồm nhiều màu sắc để tạo sự hài hòa giữa âm dương và ngũ hành.

Bằng cách ăn món canh bánh gạo Tteokguk trong mâm cỗ mừng năm mới, người Hàn Quốc đánh dấu thêm một năm tuổi. Những người mới quen chưa biết tuổi nhau có thể dùng câu hỏi "bạn đã ăn bao nhiêu bát canh Tteokguk rồi?".

Tteokguk là món ăn không thể thiếu vào dịp Tết đầu năm ở Hàn Quốc

Kim chi

Kim chi là một biểu tượng văn hóa của Hàn Quốc, kim chi không chỉ là món ăn kèm mà còn là một tác phẩm nghệ thuật ẩm thực với vô vàn biến thể. Mỗi loại kim chi đều mang một hương vị đặc trưng, từ vị chua thanh của cải thảo, vị cay nồng của ớt đến vị ngọt dịu của củ cải.

Sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu và gia vị đã tạo nên một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe. Kim chi thường được dùng kèm với cơm trắng hoặc các món nướng, giúp kích thích vị giác và mang đến cảm giác ấm áp trong những ngày đông lạnh giá. 

Galbijjim (sườn om)

Galbijjim là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc, được chế biến từ những miếng sườn bò tươi ngon, tẩm ướp kỹ lưỡng với hỗn hợp gia vị đậm đà. Sau khi được hầm nhừ trong nồi đất cùng các loại rau củ tươi mát, mỗi miếng sườn khi cắn vào đều tan chảy trong miệng, hòa quyện cùng hương thơm nồng nàn của gừng, vị ngọt thanh của củ cải và chút cay nồng của tiêu đen, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên. Màu sắc bắt mắt của món ăn với những miếng sườn nâu bóng, củ cải trắng ngà và nấm đông cô đen bóng càng làm tăng thêm sự hấp dẫn.

Galbijjim là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc trong ngày Tết

Jeon (bánh xèo)

Jeon là một món ăn đa dạng và hấp dẫn, được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau, tạo nên một "bản giao hưởng" của hương vị. Từ chiếc bánh jeon hải sản thơm lừng vị biển đến chiếc bánh jeon rau củ thanh mát, mỗi loại đều mang đến những trải nghiệm ẩm thực thú vị.

Vào dịp Tết, việc cùng nhau làm jeon là một hoạt động ý nghĩa, giúp gắn kết các thành viên trong gia đình. Hương vị thơm ngon của jeon cùng với không khí ấm cúng của ngày Tết chắc chắn sẽ để lại những kỷ niệm khó quên trong lòng mỗi người. 

Japchae (miến trộn)

Japchae là một bản giao hưởng của màu sắc và hương vị, là sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và hiện đại. Với những sợi miến vàng óng, mềm mại, được xào cùng các loại rau củ tươi ngon và thịt bò thơm ngon, japchae không chỉ là một món ăn mà còn là một tác phẩm nghệ thuật.

Món ăn này không chỉ được yêu thích bởi người Hàn Quốc mà còn được nhiều người trên thế giới biết đến và yêu thích. Japchae có thể được thưởng thức như một món ăn chính hoặc một món khai vị, tùy theo sở thích của mỗi người. 

Tin nổi bật