Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Những món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Việt Nam

  • Phương Uyên (T/H)
(DS&PL) -

Việt Nam không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp mà còn hấp dẫn du khách bởi nền ẩm thực phong phú, đa dạng

Phở

Biểu tượng ẩm thực Việt Nam, phở là món ăn sáng phổ biến được yêu thích trên khắp cả nước. Nước dùng phở được ninh từ xương bò, thịt bò, gừng, hành, quế, hồi... tạo nên hương vị thơm ngon, đậm đà. Phở thường được ăn kèm với bánh phở, thịt bò tái, chín, nạm, gầu, hành lá, rau thơm và tương ớt.

Phở là biểu tượng của ẩm thực Việt Nam

Bánh cuốn

Michelin Guide mô tả các hàng bánh cuốn ở Việt Nam cho phép thực khách tận mắt quan sát quy trình hấp bánh và chế biến món ăn ngay cửa ra vào. Có hai loại bánh cuốn, trong đó loại phổ biến hơn là loại có nhân thịt heo bằm và mộc nhĩ, loại còn lại là buốn cuốn trứng. Thực khách có thể chọn ăn cùng chả và nem chua, kèm theo các loại rau thơm, ớt, chanh hoặc tỏi để nêm nước chấm.

Hủ tiếu

Hủ tiếu là một trong những món ăn nổi bật, phản ánh sự kết hợp của ẩm thực Triều Châu và người Khmer. Món ăn này trở nên phổ biến và được những người Việt hồi hương từ Campuchia giới thiệu đến khu vực miền Nam vào những năm 1970.

Hủ tiếu cũng là một món ăn nhất định phải thử khi đến Việt Nam

Bún chả

Các quán bún chả nằm trong khu phố cổ Hà Nội được nhiều du khách ưa chuộng. Thực đơn gồm bún chả truyền thống hoặc có thể kết hợp cùng các món nem, chả giò khác nhau. Phần thịt được tẩm ướp kỹ, nướng chín trên than hoa. Khi ăn, thực khách ăn cùng nước mắm chua ngọt và các loại rau thơm khác.

Bánh mì

Món ăn đường phố phổ biến, bánh mì Việt Nam được biết đến với sự đa dạng về nhân bánh, từ thịt nguội, pate, chả lụa, trứng ốp la đến thịt nướng, xíu mại... Bánh mì thường được ăn kèm với rau thơm, dưa chuột, đồ chua và tương ớt.

Bánh mì khiến nhiều du khách say đắm dù lần đầu đến Việt Nam

Cơm tấm

Món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, cơm tấm gồm cơm nấu từ gạo tấm, ăn kèm với sườn nướng, bì, chả, trứng ốp la và nước mắm chua ngọt. Cơm tấm thường được ăn kèm với canh chua hoặc canh khổ qua.

Bùn bò Huế

Món ăn đặc trưng của Huế, bún bò Huế có nước dùng đậm đà, cay nồng, được nấu từ xương bò, thịt bò, mắm ruốc, sả, ớt... Bún bò Huế thường được ăn kèm với bún, thịt bò, giò heo, chả cua, rau sống và chanh ớt.

Bún bò Huế có nước dùng đậm đà khó quên

Chả cá Lã Vọng

Món ăn nổi tiếng của Hà Nội, chả cá Lã Vọng được làm từ cá lăng phi lê, ướp với riềng, mẻ, nghệ rồi nướng trên than hoa. Chả cá Lã Vọng thường được ăn kèm với bún, lạc rang, rau thơm, mắm tôm và hành củ chẻ.

Xôi

Xôi không chỉ đơn thuần là một món ăn, mà còn mang đậm nét văn hóa ẩm thực Việt Nam. Mỗi vùng miền lại có những cách chế biến xôi riêng biệt, tạo nên một bức tranh ẩm thực đa dạng và phong phú. Xôi không chỉ là món ăn hàng ngày mà còn gắn liền với nhiều kỷ niệm, tình cảm của người Việt. Một bát xôi nóng hổi vào buổi sáng không chỉ cung cấp năng lượng cho cả ngày làm việc mà còn mang đến cảm giác ấm áp, thân thuộc.

Tin nổi bật