Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Những loại trái cây giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng cảm cúm cho thời điểm giao mùa

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Giai đoạn giao mùa chính là thời điểm lý tưởng để vi sinh vật gây bệnh phát triển. Thời tiết thất thường lúc nóng, lúc lạnh, kèm theo những cơn mưa ngắn là những tác nhân gây cảm cúm. Vậy nên, một chế độ dinh dưỡng bổ sung tốt cho hệ miễn dịch là điều cần thiệt cho cơ thể.

Ngoài một chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh việc kết hợp các loại trái cây giàu vitamin A, B,C, K, kali, folate.. sẽ tạo nên một hệ liên kết mạnh mẽ chống lại những vi khuẩn gây hại cơ thể.

Có nhiều cách khác nhau để tăng cường khả năng miễn dịch cho mỗi người, nhưng cách tự nhiên nhất chính là bổ sung các trái cây tốt cho sức khỏe.

Đu đủ

Đu đủ là cũng là một loại trái cây chứa rất nhiều vitamin C. Theo nhiều nghiên cứu, loại trái cây này chứa đến 224% lượng vitamin C được khuyến nghị mỗi ngày. Không những vậy, đu đủ còn có chứa papain, một loại enzyme tiêu hóa có tác dụng chống viêm. Ngoài ra, đây còn là nguồn cung cấp kali, vitamin B và axit folic, những dưỡng chất có vai trò rất quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Hệ miễn dịch của cơ thể được tăng cường đồng nghĩa với việc sức mạnh của “tấm áo giáp” đề kháng da cũng được nâng cao. Do đó, bạn đừng quên thường xuyên bổ sung loại trái cây này vào thực đơn của cả gia đình nhé.

Trái cây họ cam, quýt

Vitamin C là chất dinh dưỡng vốn nổi tiếng với tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể bởi dưỡng chất này giúp làm tăng khả năng sản sinh của bạch cầu trong máu. Tuy nhiên, cơ thể con người lại không thể tự sản sinh hoặc tổng hợp vitamin C mà cần phải được cung cấp thông qua các loại thực phẩm để duy trì sức khỏe. Các loại trái cây họ cam quýt như bưởi, cam, chanh… là những nguồn rất giàu vitamin C. Do đó, để giúp tăng sức đề kháng cho cả gia đình, bạn nên cân nhắc thêm các loại trái cây này vào thực đơn mỗi ngày nhé.

Kiwi

Cũng giống như đu đủ, kiwi có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, bao gồm: axit folic, kali, vitamin K và vitamin C. Loại trái cây giàu dinh dưỡng này giúp tăng khả năng sản sinh các tế bào bạch cầu của cơ thể để chống viêm nhiễm, giúp tăng sức đề kháng và giúp cơ thể hoạt động khỏe mạnh.

Kiwi.

Quả vải

Vải chứa nhiều vitamin B, vitamin C và kali nên chúng có thể ngăn chặn nhiễm trùng như bệnh cảm thông thường. Hàm lượng chất xơ cao trong trái vải cũng giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

Quả đào

Quả đào.

Quả đào chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể kèm với một số chất chống ôxy hóa. Vì thế, quả đào đã được chứng minh có thể chống lại một số loại vi khuẩn, từ đó tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe được tốt hơn.

Quả việt quất

Ít calo và ngon khi ăn vừa phải, việt quất chứa chất kháng histamine tự nhiên có thể giúp giảm viêm và các triệu chứng dị ứng, chẳng hạn sổ mũi hoặc nghẹt mũi thường gây rắc rối trong mùa lạnh và cúm. Việt quất còn có đặc tính chống oxy hóa, hỗ trợ sản xuất kháng thể, do đó gần như chịu trách nhiệm trực tiếp cho hệ thống miễn dịch của con người.

Quả việt quất có thể là một bổ sung thiết thực cho chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Đây là loại trái cây đơn giản nhưng chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng. Ví dụ, khoảng 148 g quả việt quất chứa 4 g chất xơ và cung cấp 24% lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày. Ngoài ra, nó còn chứa vitamin A, kali và mangan, có thể góp phần điều chỉnh khả năng miễn dịch của cơ thể.

Dưa hấu

Dưa hấu.

Một trong những loại trái cây dễ chịu của mùa hè, dưa hấu thường được coi là loại trái cây tốt nhất cho hệ thống miễn dịch. Điều này là do nó có hàm lượng nước 90%, giúp giữ cho cơ thể ngậm nước. Trong khi đó, hydrat hóa là điều cần thiết để giữ cho khả năng miễn dịch làm việc hiệu quả vì nó ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể, chức năng cơ quan, sự trao đổi chất...

Bên cạnh đó, dưa hấu chứa lycopene, có thể làm giảm cholesterol và huyết áp. Ngoài nước, lượng chất xơ dồi dào trong dưa hấu có công dụng tuyệt vời đối với chứng khó tiêu. Hàm lượng vitamin C giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của virus.

Thùy Dung (t/h)

Tin nổi bật