Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Người phụ nữ lái Mazda 6 đi bán xôi vì "đam mê", mỗi ngày đón 1.000 lượt khách

  • Như Quỳnh (T/h)
(DS&PL) -

Chủ nhân chiếc ô tô, mỗi ngày đều lái xe đến cổng một trường đại học để bán xôi và bánh mì chị cũng từ chối tiết lộ về doanh thu và cho biết mình bán hàng vì đam mê.

Trong gần chục hàng quán bán xôi, bánh mì, đồ uống đối diện cổng trường đại học ở huyện Thạch Thất, Hà Nội, quầy hàng của chị Nguyễn Thị Ngân (50 tuổi) nổi bật hơn cả. Ngoài việc đông khách hơn các quầy khác, quán xôi vỉa hè của chị còn có một cái tên rất thời thượng: Quán Mazda 6. 

Chia sẻ trên bán Dân trí, chị Ngân kể quầy hàng trước đây không có tên, tấm biển chỉ ghi đơn giản "xôi, bánh mì". Có lần, chị nghe con gái nói "mẹ nổi tiếng trên mạng xã hội vì lái xe Mazda 6 đi bán xôi". Từ đó, chị chọn đặt tên quán là "Mazda 6" vì ở đây không ai ngoài chị lái ô tô đi bán đồ ăn rong, không sợ lẫn lộn với các quán khác. 

"Chiếc xe này tôi đã đi từ lâu, giờ tiện sử dụng bán hàng luôn", người phụ nữ cho hay. 

Chị Nguyễn Thị Ngân (50 tuổi) chủ quán xôi Mazda 6. Ảnh: Báo Dân trí.

Chiếc xe được chị đỗ gọn trên bãi đất trống. Phía trước chị đặt những bộ bàn ghế nhựa cho khách ngồi ăn uống. Giống như các quầy xung quanh, chị bán xôi thịt, bánh mì thịt, xúc xích, cà phê, các loại đồ uống…

Trong gần 10 quán bán xôi, bánh mì đối diện cổng trường đại học, chị Ngân tự tin quầy hàng của mình nổi bật nhất. Chị chuẩn bị mũ đồng phục cho bản thân và nhân viên. Chiếc mũ màu đỏ in chữ "Mazda 6" đã trở thành thương hiệu của chị.

Người phụ nữ 50 tuổi cho biết, chị bán hàng ở đây được 2 năm – là một trong những người đến muộn nhất trong dãy hàng ăn.

Ban đầu, chị bán bún, phở, mỗi ngày cũng được cả trăm bát. Nhưng một thời gian sau chị thấy làm bún, phở vất vả, mà cũng khó bán được nhiều hơn nên chị chuyển sang bán xôi, bánh mì – những món đồ ăn khô, dễ chế biến và đỡ vất vả.

Quán xôi Mazda 6 của chị Ngân. Ảnh: Báo Dân trí.

“Không ngờ chuyển sang xôi, bánh mì, tôi lại đông khách hơn hẳn. Sau 6 tháng đầu, tôi bắt đầu phải thuê nhân viên là các cháu sinh viên. Hiện tại, tôi có khoảng 8 nhân viên làm theo ca, trong đó có 2 người làm ở nhà tôi, giúp tôi chuẩn bị nguyên liệu”, chị cho biết.

Chị Ngân thừa nhận, thu nhập khá ổn nên chị mới thuê được nhiều nhân viên như thế. Tuy nhiên, chi phí trả lương cho các nhân viên cũng khá cao. 

Một nhân viên của quán cho biết, cậu nhận được mức lương 200.000 đồng/ngày, mỗi ngày làm khoảng 8-9 tiếng, làm cả cuối tuần. Nếu đi làm đều cả tháng, mỗi nhân viên sẽ nhận mức thu nhập 6 triệu đồng, theo Vietnamnet.

Chiếc xe của chị đã đi từ lâu, trước đây chỉ dùng để chở con đi học và đi chơi. Ảnh: Vietnamnet.

“Nhưng vì lịch học của các cháu liên tục thay đổi nên không cháu nào làm được lâu, làm được một thời gian lại xin nghỉ. Các cháu làm ở đây cứ tranh thủ thời gian rảnh ra làm, đến giờ học lại về đi học”, chị chia sẻ thêm.

Vốn là người đứng bếp chính mỗi khi nhà có giỗ chạp, cỗ bàn nên chị khá tự tin trong việc chế biến món ăn. Chị cho biết, trước đây gia đình có điều kiện nên rất hay đi ăn hàng quán. Từng được ăn nhiều quán ngon nên chị cũng có khẩu vị tốt.

Mỗi ngày, quán xôi vỉa hè của chị Ngân đón tiếp hơn 1.000 lượt khách bao gồm khách ăn xôi, bánh mì, uống trà đá, ăn vặt, tương đương 400-500 suất xôi và 300-400 bánh mì. Giá mỗi suất xôi và bánh mì từ 20.000 đến 30.000 đồng.

Hàng ghế sau của chiếc xế hộp của chị Ngân. Ảnh: Báo Dân trí.

Khác với những hàng xôi khác chỉ bán vào buổi sáng, chị mở bán cả ngày, đến tận 21h mới về nhà. Những hôm trường đại học tổ chức sự kiện, chị xác định bán hàng đến 23h. 

Sinh viên học nhiều ca, thường ghé quán chị Ngân đông nhất là trưa và chiều tối. Có thời điểm, 4 nhân viên của quán tất bật chạy mới kịp phục vụ. Mỗi ngày, chị bán được 3 cây thịt, tổng lượng 13kg, nấu 30-40kg gạo, những chiếc bếp công nghiệp đỏ lửa liên tục từ sáng đến chiều.

Mỗi ngày đều rời nhà từ 5h và trở về khi đã tối muộn, bà chủ chạy xế hộp đi bán xôi cho biết chỉ kịp tắm giặt rồi đi ngủ luôn. Nhiều lần chồng góp ý giảm bớt khối lượng công việc, chị nói sinh viên đến đông, không nỡ nghỉ bán. 

"Bán hàng vì đam mê, không ai bắt buộc mình cả", bà chủ nói.

Chiếc mũ màu đỏ in chữ "Mazda 6" đã trở thành thương hiệu của quán chị. Ảnh: Báo Dân trí.

Chị Ngân kể, việc chị lái ô tô đi bán xôi có thể gây tò mò và ngạc nhiên cho nhiều người nhưng đó không phải chủ ý của chị. Chị nói, thực ra ban đầu cũng không ai để ý. Sau đó, có bạn trẻ đưa lên mạng xã hội nên quán được khách hàng chú ý hơn. 

“Chiếc xe này tôi đã đi từ lâu, từ trước khi bán xôi và bánh mì. Trước đây, tôi chỉ dùng để chở con đi học và đi chơi. Sau tôi đi bán hàng, tiện lấy dùng luôn”, chị Ngân cho biết.

Người phụ nữ từ chối tiết lộ doanh thu, nhiều lần khẳng định "bán hàng vì đam mê". Ngoài chiếc xe Madza 6 đi bán xôi, chị cho biết, nhà chị vẫn còn một chiếc Mercedes để chồng chị dùng. 

Bà chủ cho biết: “Tôi nghĩ, mình đã lớn tuổi nên chỉ tìm việc gì đơn giản làm kiếm thêm thu nhập. Ngày xưa, nói thật là tôi nhàn hạ hơn, chỉ ở nhà làm nội trợ, chăm sóc các con. Hai năm gần đây đi bán hàng, tôi vất vả hơn, da đen đi nhiều. Nhưng đi làm, có thêm thu nhập, tôi thấy vui và xứng đáng”.

Tin nổi bật