Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Nghỉ lễ, đãi cả nhà món thịt heo quay giòn bì, vàng ươm khiến chồng con "tan chảy", nức nở khen cả tuần

(DS&PL) -

Thịt heo quay là một món ăn rất thông thường trong bữa ăn của người Việt. Tuy nhiên, để miếng thịt heo ngon, da giòn, vàng ươm thì không phải ai cũng làm được.

Thịt heo quay là một món ăn rất thông thường trong bữa ăn của người Việt. Tuy nhiên, để miếng thịt heo ngon, da giòn, vàng ươm thì không phải ai cũng làm được.

Thịt lợn có thể chế biến rất nhiều món khác nhau từ luộc, kho đến nướng. Và một trong những món ngon được nhiều người yêu thích là thịt quay giòn bì. Tuy nhiên, bí quyết để có được món thịt heo quay giòn bì, vàng ươm, thơm phức khiến chồng con "tan chảy", nức nở khen cả tuần thì không phải ai cũng biết.

Cách làm thịt quay giòn bì khiến chồng con "tan chảy", nức nở khen cả tuần. Ảnh minh họa 

Tham khảo ngay cách làm thịt heo quay giòn bì sau đây, cả nhà bạn sẽ "gắp không ngưng đũa" vì quá ngon đấy.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 700g

- Muối tinh: 1/2 thìa cafe

- Ngũ vị hương: 5g

- Mì chính: 1 thìa cafe

- Muối biển hạt to: 1 bát nhỏ

- Dấm trắng

Cách chọn thịt

Chọn miếng có bề mặt bì và thịt bằng phẳng, nạc nhỡ cân bằng, ba chỉ của phần đã rút xương sườn là ngon nhất.

Ảnh minh họa

Sơ chế

- Rửa sạch qua với nước, cạo nhẹ phần bì cho sạch bẩn, không làm rách bì.

- Bóp với muối, rửa sạch. Làm tương tự với dấm. Hoặc có thể ngâm vào nước ấm pha muối + dấm loãng, hoặc nước vo gạo trong 10-15 phút rồi rửa sạch.

Gia vị ướp

Lật mặt thịt lên trên, rạch vài đường sâu chừng 1 cm. Mọi người ướp tuỳ ý theo khẩu vị gia đình. Em thì hay ướp với xíu rượu, mắm, bột tỏi và bột hành thôi. Không ướp phần bì. 

Nguyên liệu phụ

Muối để phủ. Muối giúp hút ẩm làm khô và nóng phần bì, giúp bì nhanh nổ, bì giòn tan, không phủ thì giòn cứng.

Quy trình quay

- Quay lần 1: quay nhiệt vừa

Bọc 2-3 lớp giấy bạc kín hết miếng thịt, trừ phần bì. Phủ muối lớp dày chừng 0.3-0.5 cm đều lên phần bì, chừa phần rìa ngoài ra để tránh sơ ý làm rơi vào phần thịt, mặn, phần rìa bao giờ cũng nhanh khô! Lần 1 quay nhiệt vừa (160-200 độ tùy độ mạnh yếu của lò, lượng thịt to nhỏ) trong 35-40 phút để đảm bảo chín phần thịt, gắp tảng muối đã đóng thành bánh ra.

- Quay lần 2: quay nhiệt cao để nổ bì

Để nguyên giấy bạc bọc quanh thịt đó, tăng nhiệt lên 220-230 độ (tùy lò mạnh yếu, miếng thịt to nhỏ) chừng 15-20 phút cho tới khi bì giòn vàng và nổ. 

Thành phẩm là món thịt heo quay giòn, vàng ươm, thơm phức. Ảnh minh họa  

Nước chấm thịt heo quay:

Pha xì dầu, tỏi, ớt và chanh thái mỏng cùng chút đường và bột gạo rang và chút cốt me. Hoặc đơn giản chỉ là chấm xì dầu ( nước tương chinsu).

Lưu ý: Tuỳ chỉnh nhiệt đối với từng nồi, lò một cách linh động để có món ăn ngon.

Chúc các bạn thành công với món heo quay hấp dẫn!

Thủy Tiên (T/h)

Tin nổi bật