Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Ngày mưa gió thêm món cà muối xổi chua cay ngon tuyệt vào thực đơn bữa cơm

(DS&PL) -

(ĐSPL) – Những ngày mưa gió ngoài những món ngon như thịt rang, cá hấp… các bà nội trợ có thể chế biến thêm những món ăn kèm như cà muối xổi cay cay chua chua, dưa góp...

(ĐSPL) – Những ngày mưa gió ngoài những món ngon như thịt rang, cá hấp… các bà nội trợ có thể chế biến thêm những món ăn kè như cà muối xổi cay cay chua chua, dưa góp đơn giản. Chắc chắn những món ăn kèm này sẽ vô cùng “đắt hàng” trong ngày mưa ngâu.

1. Cà muối xổi cay cay chua chua cho ngày mưa gió

Nguyên liệu:

[mecloud]lClpNrKixK[/mecloud]

Cà pháo: 300g

Riềng: 1 củ nhỏ

Tỏi, ớt: 1 ít

Chanh: 2 quả

Gia vị: đường, mắm, muối


Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Đầu tiên, cà pháo mua về bạn lựa chọn những quả ngon, không quá già, sau đó chuẩn bị một chậu nước đun sôi để nguội pha chút muỗi loãng. Tiếp đến bạn rửa sạch cà, cắt bỏ cuống cà, rồi bổ cà ra làm 4, quả cà nào nhỏ quá thì bổ làm đôi. Cà cắt đến đâu bỏ vào chậu nước đã chuẩn bị đến đó luôn cho cà không bị thâm. Cứ thế ngâm trong vòng 1 tiếng (cứ 15 - 20 phút thay nước muối loãng 1 lần để cà ra nhựa).

Tiếp đến riềng bạn cũng đem rửa sạch, thái lát mỏng. Tỏi bóc bỏ vỏ thái lát. Ớt cũng thái lát.


Thực hiện muối xổi:

Bước 1: Vớt cà ra, bóp cà với 1 thìa nhỏ muối và nước cốt của 1 quả chanh. Bóp đều trong khoảng 2, 3 phút, sau đó rửa lại với nước đun sôi để nguội cho bớt mặn rồi để ráo bớt nước.

Bước 2: Ướp cà với gia vị:

Trước tiên bạn cho vào bát cà 1 thìa đường và ½ quả chanh (chỉ lấy phần nước cốt) sau đó bạn cần trộn đều.


Bước 3: Bạn đeo bao tay rồi bóp đều cho cà thấm gia vị, đậm vị chanh, bớt vị ngái của cà sống. Sau đó, bạn thêm vào bát cà 1 thìa mắm, trộn đều, rồi nêm nếm vừa vặn.

Bước 4: Sau khi bạn nếm thử cà đã vơi vị ngái, và có độ chua mặn vừa thì mới cho riềng, ớt, tỏi vào trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát cà lại (để cho cà khỏi thâm đen). Đợi 30 phút – 1 tiếng sau bỏ ra ăn sẽ rất ngon.

2. Dưa góp chua cay dễ làm

Nguyên liệu:

Dưa chuột: 3 quả

Cà rốt: 2 củ

Chanh: 3 quả

Tỏi:1-2 củ

Ớt: 1-2 quả

Các loại rau: Rau húng, rau canh giới, rau mùi

Gia vị: Súp, đường, mì chính


Cách làm:

Bước 1: Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa, thái mỏng

Bước 2: Dưa chuột rửa sạch thái mỏng. Tất cả cho vào âu sạch

Bước 3: Rau thơm các loại rửa sạch thái rối


Bước 4: Pha một bát nước mắm gồm chanh, tỏi, ớt theo tỷ lệ: 3 muỗng nước lọc-2 thìa chanh-2 thìa đường-2 thìa mắm ngon (hoặc 2 thìa súp) tùy theo khẩu vị bạn pha cho hợp nhé. Sau đó cho tỏi, ớt băm vào

Bước 5: Đổ phần nước pha vào âu dưa chuột, cà rốt


Bước 6: Cuối cùng cho phần rau thơm đã thái và trộn đều

Chúc các bạn ngon miệng!

MỸ AN (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]M3yPXB1p4k[/mecloud]

Tin nổi bật