Từng miếng thịt vịt đậm đà quyện với phần gia vị gừng, ớt cay nồng cực hợp cho bữa cơm ngày đông lạnh giá.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 cái đùi vịt
- 15g hành lá
- 30g gừng
- 3 nhánh tỏi
- 1 quả ớt xanh
- 3 quả ớt đỏ
- 15g rượu nấu ăn
- 15g sa tế
- 2g muối
- 5g đường
- 1 thìa súp nước tương
- 1 ít nước hàng
Cách làm thịt vịt kho gừng
- Bước 1: Đùi vịt chặt miếng vừa ăn.
- Bước 2: Ớt, gừng, đầu hành thái lát mỏng.
- Bước 3: Cho chút dầu ăn vào chảo sau đó cho hành và gừng vào phi thơm. Tiếp tục cho vịt vào đảo đều.
- Bước 4: Sau đó cho sa tế, muối, đường, nước tương, rượu nấu ăn, nước hàng vào đảo cùng. Khi gia vị đã bám vào từng miếng thịt thì thêm nước xăm xắp mặt thịt. Ninh thịt ở mức lửa nhỏ.
- Bước 5: Khi thịt vịt cạn gần hết nước, nêm nếm lại cho vừa miệng sau đó thêm ớt vào đảo đều rồi tắt bếp.
Lấy thịt vịt kho ra tô dùng nóng với cơm trắng rất ngon.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)