Ngày Valentine 14/2, thay vì đưa nàng đi nhà hàng bạn có thể tự tay vào bếp với món tôm hấp bia hết sức đơn giản.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1kg tôm biển
- 3 củ sả
- 1 chai bia Hà Nội
- Chanh, ớt
- Muối hột
Cách làm tôm hấp bia
- Bước 1: Tôm rửa qua với nước muối, để ráo
- Bước 2: Sả tách bớt vỏ ngoài, cắt khúc, đập hơi dập.
- Bước 3: Xóc tôm với muối hột, cho tôm vào nồi hấp với sả đã cắt khúc.
- Bước 4: Đổ bia ngập 1/2 tôm, đảo một lần nữa.
- Bước 5: Hấp tôm khoảng 5-7 phút, khi đó tôm chín tới, thịt dai, ngọt và thơm dậy mùi bia.
Chấm tôm với muối chanh ớt và ăn khi còn nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)