Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Thịt luộc theo cách này hết vèo trong tích tắc

(DS&PL) -

Thịt luộc vốn là món ăn quen thuộc của mỗi nhà. Tuy nhiên, với cách biến tấu dưới đây, đảm bảo vị giác của bạn sẽ được trải nghiệm hoàn toàn khác lạ và ngon miệng.

Thịt luộc vốn là món ăn quen thuộc của mỗi nhà. Tuy nhiên, với cách biến tấu dưới đây, đảm bảo vị giác của bạn sẽ được trải nghiệm hoàn toàn khác lạ và ngon miệng tới không ngờ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 400g thịt ba chỉ ngon

- 5 lát gừng mỏng

- 1 cái hoa hồi

- 2 thìa súp rượu gạo

- 2 cây hành lá

- Phần sốt

- 10 nhánh tỏi

- 3 lát gừng

- 1 cây hành lá, cắt riêng phần củ và thân

- 2 thìa súp ớt bột

- 100g dầu ăn

- 4 thìa súp nước tương

- 1 thìa súp dầu mè

Cách làm thịt luộc kiểu mới

- Bước 1: Cho thịt heo vào nồi thêm nước, 2 củ hành, gừng, hoa hồi băm nhỏ, rượu gạo vào.

- Bước 2: Luộc chín thịt thì vớt ra để ráo.

- Bước 3: Sau đó thái thịt thật mỏng xếp vào đĩa sâu lòng.

- Bước 4: Làm phần nước xốt: hành băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, gừng băm nhỏ cho vào tô thêm ớt bột vào. Dầu ăn đun sôi rồi từ từ đổ vào hỗn hợp.

- Bước 5: Khuấy đều lên rồi thêm nước tương và dầu mè vào trộn đều, rưới phần nước sốt lên trên thịt là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật