Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Tai heo xào sa tế giòn giòn, cay cay

(DS&PL) -

Tai heo xào sa tế vừa có độ giòn của tai, mùi thơm của sa tế, cái vị cay cay rất đậm đà nữa. Chỉ vài phút chế biến thôi là đã có một món ăn tuyệt vời cho mâm cơm chiều.

Tai heo xào sa tế vừa có cái độ giòn của tai, mùi thơm của sa tế, cái vị cay cay rất đậm đà nữa. Chỉ vài phút chế biến thôi là đã có một món ăn tuyệt vời cho mâm cơm chiều.

Nguyên liệu cần chuẩn bị


- Tai heo

- Củ sả, hành khô, tỏi, ớt

- Ớt chuông

- Gia vị: Bột canh, ngũ vị hương, mắm, tiêu, sa tế

Sơ chế nguyên liệu

- Tai heo mua về bạn cạo hết những phần lông còn sót, cạo sạch chất bẩn còn dính ở lỗ tai, xát sạch lại một lần nữa với muối rồi thái thành những lát mỏng dài vừa ăn để xào.

- Củ sả bóc bỏ phần nang già, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

- Hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ và tương tự ớt cũng sẽ được băm nhỏ ra.

- Còn với ớt chuông thì bạn cắt bỏ cuống, lấy hạt rồi cắt thành những khúc vuông nhỏ vừa ăn.

Cách làm món tai heo xào sa tế

- Bước 1: Dùng chảo chống dính bắc lên bếp, cho thêm 2 thìa dầu ăn, chờ cho dầu nóng thì trút hành tỏi băm và củ sả vào để phi thơm lên. Sau đó cho tai heo vào xào cùng.

- Bước 2: Xào một lúc cho miếng tai heo săn lại thì bạn tiếp tục cho khoảng 3 – 4 thìa sa tế, hạt nêm, một chút muối, nước mắm, ớt chuông vào, đảo đều lên trong vài phút.

- Bước 3: Khi tất cả các nguyên liệu đã chín và thấm đều gia vị thì bạn tắt bếp và trút ra đĩa.

Món này vừa chế biến xong là dọn ra ăn nóng với cơm rất hợp. Mùi thơm của sa tế, của sả càng làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi  (T/h)

Tin nổi bật