Gà xào giá đỗ là một món ăn dễ làm mà lại giàu dinh dưỡng. Từng cọng giá đỗ mập trắng giòn ngọt ăn cùng thịt gà và nấm hương mềm thơm rất vừa miệng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g thịt ức gà
- 100g giá đỗ
- 30g nấm hương
- 1 cây hành lá
- 45ml dầu ăn
- 15ml dầu mè
- 30ml rượu nấu ăn
- 30ml dầu hào
- Một ít muối, hạt tiêu
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ức gà rửa sạch thái lát, ướp thịt với chút nước tương, rượu nấu ăn trong khoảng 20 phút.
- Hành lá cắt khúc.
- Nấm hương thái lát.
- Giá đỗ rửa sạch.
Cách làm món gà xào giá đỗ lạ mà ngon
- Bước 1: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gà vào xào săn rồi trút ra bát. Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm nấm và hành vào xào khoảng 20 giây.
- Bước 2: Đổ giá đỗ và rượu nấu ăn vào đảo nhanh sau đó thêm dầu hào, muối, dầu mè, hạt tiêu vào đảo đều.
- Bước 3: Đổ gà vào xào chung khoảng 10 giây cho các nguyên liệu kết hợp là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)