Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Công thức nấu món canh thịt bò bí đỏ mềm ngon bổ dưỡng

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Canh thịt bò bí đỏ là món canh vừa lạ vừa quen. Sự hòa quyện của bí đỏ thơm ngon và thịt bò bổ dưỡng cung cấp một nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể.

Nguyên liệu:

- Thịt thăn bò 250 gr

- Bí đỏ 200 gr 

- Hạt sen 100 gr(tươi) 

- Hành tím 1 củ(băm) 

- Tỏi 3 tép(băm) 

- Hành lá 1 cây 

- Dầu ăn 2 muỗng canh 

- Nước tương 1 muỗng canh 

- Hạt nêm 1.5 muỗng canh 

- Đường 1/2 muỗng canh

Cách làm:

- Đem 250gr thịt thăn bò đi rửa sạch với nước, cắt thành các miếng hình vuông vừa ăn.

- Ướp thịt bò với 3 tép tỏi đã băm nhuyễn, 1 muỗng canh nước tương cùng 1/2 muỗng canh hạt nêm. Trộn đều thịt bò cùng gia vị và ướp trong 15 phút.

- Bí đỏ gọt sạch vỏ, cắt thành các miếng vừa ăn. Để món ăn được bắt mắt, bạn có thể cắt theo hình ngôi sao hoặc tỉa theo sở thích.

- Hạt sen rửa sạch, để ráo.

- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo, cho thịt bò vào xào săn.

- Thịt bò xào vừa săn thì cho vào nồi 500ml nước và 100gr hạt sen đã sơ chế hầm trong 20 phút.

- Sau đó, cho bí đỏ cùng 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm vào và hầm tiếp trong 10 phút nữa.

- Khi dùng chỉ cần múc canh ra tô và cho thêm hành lá cắt nhuyễn là đã có thể thưởng thức rồi đấy.

Nước canh ngọt từ thịt bò, bí và hạt sen thì thơm và bùi cùng với màu sắc bắt mắt của món ăn này sẽ rất kích thích vị giác người ăn. Đây là món ăn cơm rất ngon, cũng như rất giàu giá trị dinh dưỡng.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật