Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mắm ruốc ăn kèm với trái cây thơm ngon tại nhà khiến chị em phát cuồng

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Mắm ruốc là một món mắm thơm ngon với hương vị hấp dẫn không thể nào thiếu đối với nhiều người khi ăn xoài non hay cóc non. Hãy áp dụng công thức làm mắm ruốc dưới đây, đảm bảo chị em sẽ mê mẩn.

Nguyên liệu:

- Mắm ruốc 200 gr 

- Hành tím băm 3 muỗng canh 

- Ớt băm 2 muỗng 

- Tỏi băm 3 muỗng canh 

- Nước cốt thơm 100 ml 

- Đường thôt nốt 300 gr 

- Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách làm:

- Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng, bạn phi thơm hành tím, tỏi băm.

- Khi hành tím, tỏi băm vàng thơm, bạn sẽ thêm ớt vào xào thêm khoảng 2 phút.

- Tiếp theo bạn cho 200gr mắm ruốc vào chảo, đảo đều lửa trên lửa nhỏ khoảng 1 phút, rồi thêm vào chảo 200ml nước sôi, 100ml nước cốt thơm, 300gr đường thốt nốt nấu sôi.

- Đợi nước mắm ruốc lại, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

- Bạn cho mắm ruốc ra chén và thưởng thức với xoài non, cóc non hoặc trái cây tùy ý.

- Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mắm ruốc có vị mặn, vị ngọt vừa phải, thêm chút chua làm cho bắt vị hơn.

Như vậy là món mắm ruốc chấm xoài, tân đơn giản xong rồi nhé, cùng vào bếp làm cho cả nhà và bạn thưởng thức thôi nào!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật