Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mẹo làm bánh chuối chiên không bị đen

(DS&PL) -

(ĐSPL) - Bánh chuối là món ăn phổ biến của người miền Bắc. Rán bánh chuối rất dễ, nhưng cần chút mẹo nhỏ để bánh không bị đen sì do nhựa chuối.

(ĐSPL) - Bánh khoai, bánh chuối là món ăn phổ thông của người miền Bắc. Rán bánh chuối rất dễ, nhưng cần chút mẹo nhỏ để bánh không bị đen sì do nhựa chuối.

1. Các bạn hoà 1 bát con bột mì, 1 thìa tinh nghệ (để bột màu vàng đẹp), nửa lạng đường, 2 bát con nước lọc.

2. Bóc nửa nải chuối, kẹp quả chuối giữa túi nilon màu trắng (tránh túi màu xanh đỏ dễ gây ung thư), lấy con dao to đè lên cho quả chuối dẹp lại.

Mẹo làm bánh chuối chiên không bị đen


3. Cắt vài lát khoai lang vàng, hoà vào bột.

4. Bắc chảo dầu lên bếp, khi sôi múc khoai và chuối đã trộn bột vào chảo, chiên vàng, gắp ra đĩa và thưởng thức.

Lưu ý: Công đoạn cho khoai lang vào chiên cùng bánh chuối là để cho dầu ăn luôn trong vắt, nếu các bạn chỉ chiên bánh chuối, nhựa chuối thôi ra, cả dầu và bánh đều đen kịt lại, rất mất thẩm mỹ. Dễ thế thôi nhưng không phải bạn nào cũng biết mẹo này đâu nha.

Chúc các bạn làm được món bánh chuối ngon miệng!

Xem thêm thực đơn món ngon mỗi ngày

Halangirl Trà My

[mecloud]jgtOp2Digs[/mecloud]

Tin nổi bật