Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mẹo để có món rau bí xào tỏi xanh mướt, giòn ngon

(DS&PL) -

Để có món rau bí xào tỏi giòn ngon, xanh mướt cần xào với lửa lớn, xào đều tay. Món ăn này cũng cần cho nhiều dầu hơn các loại rau khác.

Để có món rau bí xào tỏi giòn ngon, xanh mướt cần xào với lửa lớn, xào đều tay. Món ăn này cũng cần cho nhiều dầu hơn các loại rau khác.

Nguyên liệu:

- Rau bí non

- Tỏi, ớt sừng

- Gia vị: Muối, bột nêm, dầu ăn

Cách làm:

- Rau bí mua về tước sạch tơ già, bẻ thành khúc vừa ăn. Sau khi nhặt xong thì đem rửa sạch, vò nhẹ cho phần lá rụng bớt lông.

- Ớt thái chéo, tỏi bóc vỏ đập dập. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Rau bí vốn là loại rau ngấm dầu mỡ nên bạn có thể cho nhiều dầu hơn một chút khi xào so với các loại rau khác. Như vậy rau cũng xanh đẹp mắt và mềm hơn. Cho tỏi, ớt vào phi thơm.

- Sau đó cho rau bí vào xào với lửa lớn. Đảo thật nhanh tay để rau bí chín và xanh đều. Nếu xát chảo quá bạn có thể thêm 1-2 thìa nước, rau bí càng có màu xanh hơn. 

- Khi rau gần chín, thêm chút muối, bột nêm (tùy ý) cho vừa miệng, đảo đều rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật