Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Làm cách nào để chọn mua được bánh Trung thu ngon và đảm bảo chất lượng?

  • Đinh Kim
(DS&PL) -

Chỉ cần dựa trên những điều này, bạn hoàn toàn có thể chọn được chiếc bánh Trung thu vừa ngon vừa hợp vệ sinh cho một cái Tết Trung thu vui vẻ và an toàn.

Xem bao bì của bánh Trung thu

Đây là cách chọn bánh Trung thu ngon và đảm bảo an toàn đơn giản nhất. Bao bì của bánh Trung thu cần còn nguyên vẹn, không bị hỏng lớp vỏ kính, không bị xì hơi, tránh không khí lọt vào ảnh hưởng đến chất lượng bán.

Hình ảnh, logo nhà sản xuất trên bao bì cũng cần phải sắt nét, không bị nhòe. Khi mua, bạn cũng cần xem kỹ ngày sản xuất, thời hạn sử dụng trên bao bì, thường là 3 tháng.

Bạn không nên mua bánh Trung thu khi thấy đã hết hạn hay bao bì bị rách. Bên cạnh đó, bạn nên tránh mua loại bánh Trung thu có vết đốm lạ như đốm vàng, xanh hay trắng vì đây là một trong những dấu hiệu cho thấy bánh đã bị mốc, hỏng.

Bạn nên tránh mua loại bánh Trung thu hết hạn, bị rách bao bì hoặc có vết đốm lạ như đốm vàng, xanh, trắng. Ảnh minh họa: VTC News

Nhìn thương hiệu của bánh Trung thu

Bạn nên chọn mua bánh Trung thu có nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, hướng dẫn sử dụng, bảo quản...

Ngoài ra, hãy mua các loại bánh Trung thu của các thương hiệu uy tín, được nhiều người lựa chọn, được đăng ký tiêu chuẩn về chất lượng với cơ quan chức năng, đồng thời có giấy chứng nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Những loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc dù giá bán rẻ cũng không nên mua. Bánh có thể được làm từ những nguồn nguyên liệu không đảm bảo, dẫn đến nguy cơ nhiễm độc cao.

Xem xét phần bánh Trung thu bên trong bao bì

Bánh nướng nên chọn loại có độ bóng vừa phải, bánh quá bóng chứng tỏ đã để lâu. Chiếc bánh khi ấn vào thấy có độ mềm và đàn hồi nhẹ là bánh nướng ngon.

Trong khi đó, bạn nên chọn bánh dẻo có phủ bột nhẹ trên mặt bánh, khi ấn vào tháy vỏ mềm nhưng không dính, não.

Bánh Trung thu cần được bày bán ở nơi hợp vệ sinh, có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất. Ảnh minh họa: Dân Việt

Ngoài việc dựa vào bao bì, thương hiệu và phần bánh Trung thu ở trong, bạn cần lưu ý những điều sau:

- Bánh Trung thu phải được bày bán ở nơi hợp vệ sinh, có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập.

- Bánh Trung thu được bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.

- Sử dụng cảm quan để đánh giá bánh Trung thu khi mua, đảm bảo sản phẩm không dị dập nát biến dạng, không có màu sắc khác thường, không bị thiu, ẩm mốc, hư hỏng và không có mùi khác lạ.

- Bánh Trung thu mua về cần được bảo quản ở nơi sạch sẽ, che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập.

- Cần rửa tay sạch trước khi cắt, chia bánh và trước khi ăn bánh Trung thu.

- Không ăn quá nhiều bánh và các thực phẩm giàu đạm, mỡ, đường trong khẩu phần ăn để tránh rối loạn hấp thu thực phẩm.

- Nếu thấy có những bất thường về sức khỏe do ăn uống, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, trợ giúp kịp thời về chuyên môn.

Đinh Kim (T/h)

Tin nổi bật