Chả đậu phụ mềm mượt lại giàu canxi nên rất thích hợp cho gia đình có người già và trẻ nhỏ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 100g đậu phụ
- 20g bí ngòi
- 2 quả trứng
- 5g cà rốt
- 5g sò điệp
- Vài lát gừng
- Hạt nêm.
Sơ chế nguyên liệu
- Cho sò điệp vào bát, thêm lát gừng vào cùng với nước lọc ngâm qua đêm cho mềm. Sau khi ngâm lấy sò điệp ra thái nhỏ. Nếu không có sò điệp, bạn dùng tôm khô thay thế.
- Bí ngòi, cà rốt sơ chế sạch rồi thái nhỏ.
- Đậu phụ chần qua nước sôi sau đó vớt ra thái miếng, cho vào bát rồi dùng thìa nghiền nát.
Cách làm chả đậu phụ cực ngon
- Bước 1: Đập trứng vào bát đậu phụ, thêm bí ngòi và cà rốt vào cùng sò điệp và hạt nêm trộn đều.
- Bước 2: Đổ hỗn hợp đậu phụ vào khuôn đã lót giấy nến (hoặc quét một lớp mỏng dầu ăn vào trong khuôn để chống dính).
- Bước 3: Để khuôn đậu phụ vào nồi hấp, hấp ở lửa vừa trong khoảng 25 phút là chín. Lấy khuôn ra, nhẹ nhàng gỡ chả đậu phụ ra rồi thái miếng vừa ăn là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)